Chân dung CEO hãng sản xuất thịt lợn nhận lương cao gấp 3 lần Tim Cook

16/05/2018 02:59 PM | Kinh doanh

Thu nhập của ông Wan - chủ tịch kiêm CEO WH Group đạt mức 291 triệu USD gồm cả lương và thưởng cổ phiếu vào năm ngoái, cao hơn rất nhiều so với Tim Cook hay Elon Musk.

Chân dung CEO hãng sản xuất thịt lợn nhận lương cao gấp 3 lần Tim Cook

CEO được trả lương cao nhất trong số những công ty niêm yết trên sàn Hong Kong vào năm ngoái không phải là một ông trùm tài chính hay bất động sản. Đó là một cái tên rất mới, ông Wan Long - CEO một hãng thịt lợn. Ông này đã có công biến một nhà sản xuất thịt lợn thuộc sở hữu của nhà nước thành hãng thịt lợn lớn nhất thế giới - nơi giúp ông kiếm được phần lớn số tài sản của mình.

Cụ thể, thu nhập của ông Wan - chủ tịch kiêm CEO WH Group đạt mức 291 triệu USD gồm cả lương và thưởng cổ phiếu vào năm ngoái theo báo cáo tài chính của công ty.

Mức lương của ông chủ hãng thịt lợn kể trên cao hơn nhiều CEO Mỹ có máu mặt khác như Tim Cook của Apple hay Elon Musk của Tesla cũng như Lloyd Blankfein của Goldman Sachs. 

Tim Cook - CEO của công ty lớn nhất thế giới về giá trị thị trường hiện được trả khoảng 99 triệu USD bao gồm cả lương, thưởng cổ phiếu trong năm 2017. 

Blankfein - một trong những lãnh đạo quyền lực nhất phố Wall cũng chỉ được trả mức lương 25 triệu USD một năm, gồm cả thưởng cổ phiếu.

Như vậy trong số các CEO Mỹ, lương của ông Wan chỉ sau CEO Snapchat là Evan Spiegel.

Chân dung CEO hãng sản xuất thịt lợn nhận lương cao gấp 3 lần Tim Cook - Ảnh 1.

WH Group - thông qua các chi nhánh gồm Smithfiled Foods và công ty thịt Trung Quốc Henan Shuanghui hiện điều hành hoạt động các trang trại lợn và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, Mỹ và châu Âu cũng như bán các thương hiệu hàng tiêu dùng như thịt xông khói Farmland và nước sốt Eckrich. 

Suốt giai đoạn từ giữa năm 2013 - 2017, ông Wan nhận ít nhất 759 triệu USD gồm lương và cổ phiếu thưởng theo hồ sơ công ty. Việc nắm cổ phần (cả trực tiếp và gián tiếp) của ông cũng đã tăng từ 9% trong năm 2014 (thời điểm công ty IPO) lên mức 19% trong năm ngoái. WH hiện có giá trị thị trường đạt 15 tỷ USD.

Với những chuyên gia về quản lý, mức lương của ông Wan là một điều đáng phải bàn. "Đó là một con số khá ấn tượng. So với những công ty niêm yết khác nó quá cao", ông Roy Lo - chuyên gia phân tích nói. 

Giám đốc quan hệ với các nhà đầu tư của WH Luis Chein thì nói rằng Wan xứng đáng với những gì nhận được vào năm 2017 bởi ông ấy đã giúp xây dựng doanh nghiệp và hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 4,7 tỷ USD với Smithfiled vào năm 2013. Dưới sự dẫn dắt của ông, công ty đã tăng lợi nhuận, giảm nợ và hội đồng quản trị hy vọng ông sẽ giúp công ty phát triển hơn nữa. 

Việc quỹ lương quá lớn cho các CEO làm tăng nguy cơ diễn ra tình trạng bất công bằng và nó là mối quan tâm của chính phủ Trung Quốc, có thể đe dọa tới ổn định xã hội. 

Riêng lương năm 2017 của ông Wan đã nhiều hơn số tiền mà 26 CEO được trả lương hậu hĩnh nhất tại Hong Kong gộp lại. 

Ông Wan sinh năm 1940, khởi nghiệp từ nhà máy thịt thuộc sở hữu nhà nước tại tỉnh Henan, Trung Quốc vào năm 1968 và cuối cùng ông được bổ nhiệm vị trí giám đốc quản lý nhà máy. Đến năm 2007, chính phủ đã bán công ty này và sau đó đổi tên thành Shuanghui Group - đơn vị sau đó mua lại Smithfiled và niêm yết trên sàn Hong Kong với tên WH Group vào năm 2014. 

Tốc độ tăng lượng cổ phần của Wan là một ngoại lệ, theo Aris Stouraitis - giám đốc Trung tâm chính sách tài chính và quản trị nhà nước tại Hong Kong nói. "Điều này khá là bất thường ở tất cả các thị trường chứ không phải riêng Hong Kong". 

Sau vài năm, việc trả thưởng cổ phiếu đã giúp tăng cổ phần của ông Wan ở công ty. Ví dụ, giữa ngày 11/7 và 13/7 năm 2016, một công ty có 90% sở hữu bởi ông Wan đã mua 729 triệu cổ phiếu WH với giá trung bình 3,36 đôla hong kong/cổ phiếu - rẻ hơn 45% so với giá thị trường. 

Cuộc họp cổ đông sẽ được tổ chức vào ngày 4/6 tới đây dự kiến sẽ biểu quyết việc đề xuất tái bổ nhiệm Wan vào hội đồng quản trị. Trước đó vào tháng 3, WH tuyên bố bổ nhiệm con trai CEO, phó chủ tịch Wan Hongjian - vào hội đồng quản trị. 

Ngoài thưởng cổ phiếu hậu hĩnh, ông Wan cũng nhận mức lương 2 triệu USD vào năm ngoái, Dự trên quyết định trả cổ tức cuối cùng mà công ty thông qua vào ngày 23/5/2017 thì số cổ phiếu ông trực tiếp sở hữu có thể được nhận tới 15 triệu USD. 

Kết quả kinh doanh của Shuanghui không quá tệ. Tổng nợ đạt 3,2 tỷ USD trong năm 2017, giảm xuống từ mức 4,7 tỷ USD trong năm 2014. Cũng trong giai đoạn đó, lợi nhuận tăng lên 1,1 tỷ USD từ mức 766 triệu USD. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  CEO, lương, cổ phiếu, Tim Cook

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã cho nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới"

"Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast mới đây.

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm hôn lá cờ Việt Nam trên ngực áo và yếu tố quản trị nhân sự tối quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên!

Khi các đồng đội lao lên ăn mừng bên kia cầu môn sau bàn thắng của Đức Anh trước đội bạn Malaysia, ở bên này, thủ môn Đặng Vân Lâm tạo dáng kiểu nhà binh rồi hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. Theo phân tích của diễn giả nổi tiếng trên TEDx, Lâm thuộc tuýp Good performance - nhóm nhân sự vừa có hiệu quả công việc tốt vừa tạo năng lượng tốt cho nhóm. Công thức đo hiệu quả nhân sự được tính bằng Productivity/Cost of Energy…

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Đọc thêm