100 tỷ USD là chưa đủ, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son vừa tuyên bố 'chắc chắn sẽ có quỹ thứ 2'

16/05/2018 09:03 AM | Kinh doanh

"Vision Fund 2 chắc chắn sẽ sớm được ra mắt, vấn đề bây giờ chỉ còn là khi nào. Có thể trong tương lai gần thôi", ông Masayoshi Son trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal tại Tokyo.

100 tỷ USD là chưa đủ, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son vừa tuyên bố 'chắc chắn sẽ có quỹ thứ 2'

Tỷ phú liều ăn nhiều Masayoshi Son - CEO tập đoàn Softbank Group và là "kiến trúc sư trưởng" của quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế gới vừa tuyên bố rằng ông sẽ sớm công bố quỹ đầu tư thứ hai. "Vision Fund 2 chắc chắn sẽ sớm được ra mắt, vấn đề bây giờ chỉ còn là khi nào. Có thể trong tương lai gần thôi", ông Son trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal tại Tokyo. 

Son không đưa ra thời gian cụ thể hay kích thước của quỹ mới. Tuy nhiên, The Vision Fund 1 được công bố năm ngoái đã huy động được hơn 90 tỷ USD và đến nay đã đầu tư khoảng 40% số tiền họ có. Nhiều người dự đoán rằng việc hé lộ về quỹ đầu tư lớn thứ 2 có thể là một tín hiệu cho thấy rằng ông Son sắp "đóng sổ" quỹ số 1. 

Tuần trước, tờ Financial Times cũng có nói rằng Softbank và quỹ đầu tư nhà nước Ả rập Saudi - nhà đầu tư lớn thứ 2 của Vision Fund 1 đã gần đạt tới mục tiêu huy động 100 tỷ USD. 

Daimler AG, 3 ngân hàng Nhật Bản, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison và quỹ đầu tư nhà nước Bahrain sẽ là những đơn vị đóng góp 7 tỷ USD cuối cùng. 

Masayoshi Son nổi tiếng là người đưa ra quyết định đầu tư nhanh chóng, thậm chí chỉ trong vài phút sau khi gặp các nhà sáng lập startup. Triết lý của ông là: "Hãy sử dụng thần lực. Đừng nghĩ nhiều, chỉ cảm nhận nó thôi. Cái nhìn của tôi trong những phút giây đầu tiên có ý nghĩa hơn những tính toán chi tiết. Khi đã làm nhiều lần, bạn không cần nghĩ. Chỉ cẩn cảm nhận thôi". 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Softbank, Masayoshi Son

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Vì sao Pepsi từ vị thế là đối thủ lớn nhất của Coca-Cola lại trở nên thất thế?

Một loạt những quyết định sai lầm và một chuỗi những sự kiện đen đủi đã khiến Pepsi thất thế trước đối thủ lớn nhất của mình.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm