"Cha đẻ" Vinasoy và sở thích đặt mục tiêu kinh doanh cực thấp: Bán sữa đậu nành 1 quý đã vượt xa lợi nhuận kế hoạch cả năm

28/04/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Lợi nhuận từ mảng kinh doanh đường tiếp tục sa sút trong khi mảng sữa đậu nành tăng trưởng mạnh.

"Cha đẻ" Vinasoy và sở thích đặt mục tiêu kinh doanh cực thấp: Bán sữa đậu nành 1 quý đã vượt xa lợi nhuận kế hoạch cả năm

Theo số liệu mới được Công ty Đường Quảng Ngãi (Vinasoy) công bố doanh thu quý 1 đầu năm của công ty đạt 1.838 tỷ đồng và lợi nhuận là 222 tỷ đồng. So với năm trước, doanh thu tăng 7,7% nhưng lợi nhuận chỉ tăng khoảng 3,5%.

3 tháng đầu năm nay, mảng kinh doanh sữa đậu nành của Vinasoy tiếp tục tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, lợi nhuận từ mảng này đạt 131 tỷ đồng, tăng trưởng 35%. Vinasoy hiện là doanh nghiệp nắm thị phần lớn nhất trong thị trường sữa đậu nành.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh Đường vẫn tiếp tục gặp khó khăn, cả doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2016, doanh thu kinh doanh Đường của Vinasoy cũng sụt giảm so với 2015.


(Đã loại trừ lợi nhuận phát sinh nội bộ)

(Đã loại trừ lợi nhuận phát sinh nội bộ)

Năm 2017, Đường Quảng Ngãi đặt mục tiêu lợi nhuận chỉ 184 tỷ đồng. Ngay trong quý 1, lợi nhuận của công ty đã vượt xa con số này.

Hàng năm, Đường Quảng Ngãi vẫn thường xuyên đặt mục tiêu lợi nhuận rất thấp và kết quả đạt được luôn vượt xa, gấp nhiều lần kế hoạch. Lý giải điều này, lãnh đạo công ty cho biết, việc đặt kế hoạch thấp nhằm mục đích thưởng vượt kế hoạch cho cán bộ công nhân viên của công ty.

"Đây là một chính sách quản lý nhằm đem lại thu nhập cao cho mọi người, động viên họ cố gắng làm việc", ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch Đường Quảng Ngãi nói.

Đường Quảng Ngãi mới đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016 vừa qua và ngay lập tức trở thành một trong số các cổ phiếu có giá cao nhất trên thị trường. Đường Quảng Ngãi hiện cũng là 1 trong số ít các doanh nghiệp tỷ đô trên sàn.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Đọc thêm