"Cha đẻ" Vinasoy và sở thích đặt mục tiêu kinh doanh cực thấp: Bán sữa đậu nành 1 quý đã vượt xa lợi nhuận kế hoạch cả năm

28/04/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Lợi nhuận từ mảng kinh doanh đường tiếp tục sa sút trong khi mảng sữa đậu nành tăng trưởng mạnh.

"Cha đẻ" Vinasoy và sở thích đặt mục tiêu kinh doanh cực thấp: Bán sữa đậu nành 1 quý đã vượt xa lợi nhuận kế hoạch cả năm

Theo số liệu mới được Công ty Đường Quảng Ngãi (Vinasoy) công bố doanh thu quý 1 đầu năm của công ty đạt 1.838 tỷ đồng và lợi nhuận là 222 tỷ đồng. So với năm trước, doanh thu tăng 7,7% nhưng lợi nhuận chỉ tăng khoảng 3,5%.

3 tháng đầu năm nay, mảng kinh doanh sữa đậu nành của Vinasoy tiếp tục tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, lợi nhuận từ mảng này đạt 131 tỷ đồng, tăng trưởng 35%. Vinasoy hiện là doanh nghiệp nắm thị phần lớn nhất trong thị trường sữa đậu nành.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh Đường vẫn tiếp tục gặp khó khăn, cả doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2016, doanh thu kinh doanh Đường của Vinasoy cũng sụt giảm so với 2015.


(Đã loại trừ lợi nhuận phát sinh nội bộ)

(Đã loại trừ lợi nhuận phát sinh nội bộ)

Năm 2017, Đường Quảng Ngãi đặt mục tiêu lợi nhuận chỉ 184 tỷ đồng. Ngay trong quý 1, lợi nhuận của công ty đã vượt xa con số này.

Hàng năm, Đường Quảng Ngãi vẫn thường xuyên đặt mục tiêu lợi nhuận rất thấp và kết quả đạt được luôn vượt xa, gấp nhiều lần kế hoạch. Lý giải điều này, lãnh đạo công ty cho biết, việc đặt kế hoạch thấp nhằm mục đích thưởng vượt kế hoạch cho cán bộ công nhân viên của công ty.

"Đây là một chính sách quản lý nhằm đem lại thu nhập cao cho mọi người, động viên họ cố gắng làm việc", ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch Đường Quảng Ngãi nói.

Đường Quảng Ngãi mới đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016 vừa qua và ngay lập tức trở thành một trong số các cổ phiếu có giá cao nhất trên thị trường. Đường Quảng Ngãi hiện cũng là 1 trong số ít các doanh nghiệp tỷ đô trên sàn.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm