Bất ngờ xuất hiện 1 nhóm cá nhân sở hữu hơn 1.100 tỷ đồng cổ phiếu của công ty sản xuất Vinasoy

06/04/2017 09:16 AM | Kinh doanh

Hiện nhóm ông Bàng đang sở hữu tổng cộng 9.554.939 cổ phiếu QNS của Đường Quảng Ngãi, tương ứng tỷ lệ nắm giữ 5,09%.

Bất ngờ xuất hiện 1 nhóm cá nhân sở hữu hơn 1.100 tỷ đồng cổ phiếu của công ty sản xuất Vinasoy

Theo thông tin trong báo cáo thường niên của CTCP Đường Quảng Ngãi (mã chứng khoán QNS ), doanh nghiệp này mới có thêm 1 nhóm cổ đông lớn liên quan đến một cá nhân là ông Trần Ngọc Bàng.

Hiện nhóm ông Bàng đang sở hữu tổng cộng 9.554.939 cổ phiếu QNS tương ứng tỷ lệ nắm giữ 5,09%. Trong đó cá nhân ông Trần Ngọc Bàng sở hữu 5.676.101 cổ phiếu (tỷ lệ 3,03%), vợ ông Bàng, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung đang sở hữu hơn 1,16 triệu cổ phiếu còn 2 con trai sở hữu gần 1,6 triệu cổ phiếu. Em ruột ông Bàng đang nắm giữ 130.104 cp (tỷ lệ 0,069%).

Tính theo thị giá hiện tại của QNS, lượng cổ phiếu mà nhóm ông Trần Ngọc Bàng nắm giữ có trị giá gần 1.150 tỷ đồng.

Hiện Công ty TNHH MTV TM Thành Phát đang là cổ đông lớn nhất của Đường Quảng Ngãi, nắm giữ hơn 29,66 triệu cp tương ứng 15,82% vốn điều lệ công ty. Chủ sở hữu Thành Phát chính là Đường Quảng Ngãi.

Ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch HĐQT công ty đang sở hữu hơn 8,64 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 4,61%. Nhóm ông Võ Thành Đàng còn có vợ ông, bà Võ Thị Cẩm Nhung, đang sở hữu hơn 5,66 triệu cổ phiếu và bà Võ Thị Anh Trâm, con gái ông Đàng, đang sở hữu 2.108 cổ phiếu. Như vậy nhóm ông Võ Thành Đàng hiện đang nắm giữ 7,6% vốn điều lệ công ty.

Quỹ VOF thuộc VinaCapital, thông qua 2 tổ chức Foremost Worldwide Limited và VOF Investment Limited là cổ đông nước ngoài lớn nhất sở hữu 5,2% cổ phần.

Đường Quảng Ngãi (QNS) hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Phần lớn doanh thu và lợi nhuận của công ty đến từ sữa đậu nành với các thương hiệu Vinasoy và Fami. Bên cạnh đó, công ty còn có các nguồn thu lớn từ mía đường, bia, nước khoáng... Lên sàn Upcom từ đầu năm 2017, hiện giá cổ phiếu QNS dao động quanh ngưỡng 120.000 đồng/cp - tương ứng vốn hóa công ty đạt xấp xỉ 1 tỷ USD.

Theo Trần Hân

Thời đại/QNS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

Đi sau Grab trong mảng gọi xe, nhưng Be Group lại sắp chạy trước đối thủ trong mảng tài chính?

Trong khi đối thủ Grab mới bước chân vào mảng Payment, chưa kịp đưa mảng Financial vào Việt Nam, thì Be - một ứng dụng gọi xe Việt đã có động thái lấn sân sang lĩnh vực tài chính.

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

“Bãi chiến trường” tại siêu thị Auchan: Khách thản nhiên khui đồ ăn, giành giật, không thanh toán… - Miếng ăn là miếng tồi tàn lắm ai ơi!

Tôi tự hỏi, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong tâm thức của Auchan trước khi rời khỏi Việt Nam là gì? Là cảnh khách hàng chen lấn, xô đẩy tranh giật hàng hóa, là những lốc sữa hút dở vứt chỏng chơ trên kệ, hay là những món đồ vỡ được giấu chặt dưới gầm bàn? Hỡi ôi...

Đọc thêm