CEO Tim Cook giải thích tại sao sản phẩm Apple thoát được thuế quan vào phút chót

21/09/2018 03:29 PM | Kinh doanh

Cook cũng cho biết ông nghĩ rằng sự bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng sẽ biến mất.

CEO Tim Cook giải thích tại sao sản phẩm Apple thoát được thuế quan vào phút chót

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook giải thích lý do tại sao các sản phẩm của Apple được miễn mức thuế quan đang áp dụng lên Trung Quốc của Trump

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook giải thích lý do tại sao các sản phẩm của công ty có thể né tránh hàng rào thuế quan mới của ông Trump, nói rằng sẽ là "không không ngoan" nếu đánh thuế các sản phẩm của Apple trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "Good Morning America" hôm 18/9.

Danh sách các mặt hàng phải chịu hàng rào thuế quan mới nhất đã bỏ qua một số sản phẩm của Apple vào phút cuối. Apple trước đây đã nói rằng mức thuế được đề xuất sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods và một loạt các sản phẩm khác.

"Tôi không muốn nói về cách điều hành của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét điều này", ông nói.

Cook đã lên tiếng về sự bất đồng thương mại đang diễn ra, thậm chí nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Trump về thuế quan. Ông đã duy trì quan điểm rằng chiếc điện thoại hàng đầu của công ty, iPhone, không nên bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

"IPhone được lắp ráp ở Trung Quốc, nhưng các bộ phận đến từ khắp mọi nơi, kể cả Mỹ. Bạn biết đấy, màn hình thì đến từ Kentucky, có những con chip đến từ Mỹ và tất nhiên nghiên cứu và phát triển được thực hiện tại Mỹ "Cook nói.

Cook cũng cho biết ông nghĩ rằng sự bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng sẽ biến mất.

"Tôi lạc quan vì thương mại không phải là một trò chơi với tổng số bằng không. Bạn biết đấy, bạn và tôi có thể giao dịch một cái gì đó và cả hai chúng ta đều có thể có lợi. Và vì vậy tôi lạc quan rằng hai nước sẽ có thể đạt được đồng thuận và cuộc sống sẽ vẫn tiếp diễn, "Cook nói.

Theo Phạm Cường

Trí thức trẻ

Từ khóa:  apple, Tim Cook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm