CEO Oracle Mark Hurd qua đời ở tuổi 62

19/10/2019 08:34 AM | Kinh doanh

Cách đây vài giờ, Tập đoàn Oracle cùng lúc có hai vị CEO là Mark Hurd và Safra Catz, nữ tướng được tiến cử từ chức vụ CFO của tập đoàn.

CEO Oracle Mark Hurd qua đời ở tuổi 62
CEO Oracle Mark Hurd vừa qua đời ở tuổi 62. Ảnh: CNBC.

Mark Hurd là đồng CEO của Oracle và là cựu CEO của HP - hai trong số những công ty danh tiếng nhất có mặt tại thung lũng Silicon – vừa qua đời ở tuổi 62.

"Mark là người cộng sự đáng tin cậy, là người bạn thân thiết không thể thay thế" – Chủ tịch sáng lập Ellison phát biểu chia sẻ đến toàn thể nhân viên tập đoàn.

"Oracle mất đi một ngôi sao sáng và một nhà lãnh đạo đáng kính, người đã cống hiến vì chúng ta suốt cả thập kỷ qua tại đây. Tất cả chúng ta sẽ nhớ về Mark như là một người cực kỳ nhạy bén trong phân tích, đơn giản hoá và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng".

Mark rời khỏi Oracle một tháng trước vì lý do sức khoẻ.

Ông trở thành CEO và tham gia hội đồng quản trị Oracle từ 2014, cùng lèo lái tập đoàn ở cùng cương vị với Safra Catz. Giờ đây, Ellison sẽ thay thế đảm nhiệm trọng trách của Mark.

Mark gia nhập Oracle từ 2010, đúng 1 tháng sau khi rời khỏi vị trí CEO của HP vì các cáo buộc liên quan bê bối tình dục. Hội đồng quản trị HP cáo buộc ông vì không công khai mối quan hệ với nữ diễn viên Jodie Fisher, người đang làm việc tại đối tác marketing của HP.

Ellison cho rằng đó là quyết định tồi tệ nhất kể từ sau vụ hội đồng quản trị Apple sa thải Steve Jobs. Vì vậy ông quyết định mời Mark về Oracle.

HP sau đó phát đi thông điệp rằng không phát hiện dấu hiệu nào về bê bối tình dục của Mark nhưng việc không công khai mối quan hệ này đã vi phạm Tiêu chuẩn Ứng xử Kinh doanh của HP. Mark cũng thừa nhận trong thông cáo của HP rằng mình đã không hành xử đúng các tiêu chuẩn đã cam kết tại tập đoàn. Vì vậy ông quyết định rời khỏi HP.

Việt Quang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm