CEO Microsoft Satya Nadella vừa kiếm được 20 triệu USD

17/10/2017 10:56 AM | Kinh doanh

Tổng giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella đã kiếm được hơn 20 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu trong năm tài chính vừa qua.

CEO Microsoft Satya Nadella vừa kiếm được 20 triệu USD

Lương của CEO Nadella vừa được tiết lộ trong báo cáo hàng năm của Microsoft. Về cơ bản, một nửa số lương của Microsoft dựa trên các hoạt động của ông trong 3 lĩnh vực chính là “sản phẩm & chiến lược”; “khách hàng & cổ đông” cùng “Văn hóa và tổ chức lãnh đạo”. Làm tốt những lĩnh vực này giúp Nadella nhận thêm 7.032.406 USD vào số lương cơ bản 1.450.000 USD.

Phần CEO Nadella nhận được đánh giá tốt nhất là “văn hóa”. Hội đồng quản trị của Microsoft tán dương triết lý “suy nghĩ tăng trưởng” của Nadella. Theo đó, Nadella đã áp dụng rộng rãi các nguyên tắc lãnh đạo để giúp tạo ra sự rõ ràng, minh bạch cũng như động lực và mang lại thành công.

Trong lĩnh vực “Khách hàng và cổ đông”, Nadella nhận đánh giá 125% chỉ tiêu. Còn lại, phần “sản phẩm và chiến lược”, ông được chấm ở mức hoàn thành chỉ tiêu. Dù được đánh giá cao với sự phát triển của điện toán đám mây nhưng điểm trừ của Nadella nằm ở sản phẩm Surface cũng như sự yếu kém của trình duyệt Microsoft Edge so với đối thủ Google Chrome.

Tuy nhiên, với những thành tích đạt được, CEO Nadella sẽ được nhận thêm lượng cổ phiếu trị giá 11.434.555 USD cùng 97.189 USD tiền mặt cho các khoản tăng thêm. Cuối cùng, CEO Nadella nhận tổng cộng 20.014.152 USD cho năm tài khóa vừa qua.

Đây được coi là năm đột phá với CEO Nadella, ít nhất là trên phương diện tài chính cá nhân. Trong năm trước, CEO Nadella 17.692.031 USD. Microsoft chịu ảnh hưởng nặng nề trong lĩnh vực kinh doanh smartphone tác động tới khoản tiền thưởng dành cho CEO Nadella.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Microsoft
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm