CEO Microsoft Satya Nadella vừa kiếm được 20 triệu USD

17/10/2017 10:56 AM | Kinh doanh

Tổng giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella đã kiếm được hơn 20 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu trong năm tài chính vừa qua.

CEO Microsoft Satya Nadella vừa kiếm được 20 triệu USD

Lương của CEO Nadella vừa được tiết lộ trong báo cáo hàng năm của Microsoft. Về cơ bản, một nửa số lương của Microsoft dựa trên các hoạt động của ông trong 3 lĩnh vực chính là “sản phẩm & chiến lược”; “khách hàng & cổ đông” cùng “Văn hóa và tổ chức lãnh đạo”. Làm tốt những lĩnh vực này giúp Nadella nhận thêm 7.032.406 USD vào số lương cơ bản 1.450.000 USD.

Phần CEO Nadella nhận được đánh giá tốt nhất là “văn hóa”. Hội đồng quản trị của Microsoft tán dương triết lý “suy nghĩ tăng trưởng” của Nadella. Theo đó, Nadella đã áp dụng rộng rãi các nguyên tắc lãnh đạo để giúp tạo ra sự rõ ràng, minh bạch cũng như động lực và mang lại thành công.

Trong lĩnh vực “Khách hàng và cổ đông”, Nadella nhận đánh giá 125% chỉ tiêu. Còn lại, phần “sản phẩm và chiến lược”, ông được chấm ở mức hoàn thành chỉ tiêu. Dù được đánh giá cao với sự phát triển của điện toán đám mây nhưng điểm trừ của Nadella nằm ở sản phẩm Surface cũng như sự yếu kém của trình duyệt Microsoft Edge so với đối thủ Google Chrome.

Tuy nhiên, với những thành tích đạt được, CEO Nadella sẽ được nhận thêm lượng cổ phiếu trị giá 11.434.555 USD cùng 97.189 USD tiền mặt cho các khoản tăng thêm. Cuối cùng, CEO Nadella nhận tổng cộng 20.014.152 USD cho năm tài khóa vừa qua.

Đây được coi là năm đột phá với CEO Nadella, ít nhất là trên phương diện tài chính cá nhân. Trong năm trước, CEO Nadella 17.692.031 USD. Microsoft chịu ảnh hưởng nặng nề trong lĩnh vực kinh doanh smartphone tác động tới khoản tiền thưởng dành cho CEO Nadella.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Microsoft

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm