CEO Huawei: “Apple là hình mẫu lý tưởng của chúng tôi trong việc bảo mật dữ liệu người dùng”

08/07/2019 02:15 PM | Công nghệ

Ông Nhậm Chính Phi tiếp tục khẳng định Huawei không theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng.

CEO Huawei: “Apple là hình mẫu lý tưởng của chúng tôi trong việc bảo mật dữ liệu người dùng”

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã từng thừa nhận rằng Apple đã truyền cảm hứng để tạo ra những thiết kế smartphone trước đây. Hôm nay, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Nhậm tiếp tục khẳng định Apple là hình mẫu lý tưởng của Huawei trong việc bảo mật dữ liệu người dùng.

Apple có lập trường mạnh mẽ trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng, ngay cả khi các cơ quan lập pháp yêu cầu phải bẻ khóa thiết bị để lấy dữ liệu phục vụ điều tra. Đó cũng là điều ông Nhậm Chính Phi muốn làm theo tại Huawei.

Khi được CNBC hỏi về việc Huawei có cung cấp dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc hay không, ông Nhậm cho biết:

“Chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy. Nếu chúng tôi làm điều đó dù chỉ một lần, phía Mỹ sẽ có bằng chứng và lan truyền khắp thế giới. Sau đó, 170 quốc gia và khu vực nơi chúng tôi đang kinh doanh sẽ ngừng mua những sản phẩm của chúng tôi. Huawei sẽ sụp đổ, tôi thà chết không làm như vậy”.

CEO Huawei nhấn mạnh rằng dữ liệu người dùng là do các nhà mạng kiểm soát, không phải nhà sản xuất thiết bị:

“Dữ liệu thuộc sở hữu của người dùng, không phải của chúng tôi. Các nhà mạng phải theo dõi người dùng, nếu không thì sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin. Đó là nhiệm vụ của người vận chuyển dữ liệu. Chúng tôi, với tư cách nhà sản xuất thiết bị, không theo dõi bất kỳ dữ liệu nào của người dùng”.

Phía Mỹ hiện vẫn đang cấm sử dụng các thiết bị của Huawei, do lo ngại các vấn đề bảo mật. Trong khi đó tại Anh, 5 nhà mạng lớn bắt đầu triển khai mạng lưới 5G sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei vẫn đang được áp đặt và chỉ được nới lỏng một chút. Trong khi đó, Huawei dự định vẫn sẽ ra mắt hệ điều hành của riêng mình, bất chấp việc có được sử dụng Android tiếp hay không.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm