Doanh thu quý II của Digiworld đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp

08/07/2019 11:43 AM | Kinh doanh

Với những định hướng đúng đắn, doanh thu quý II của Digiworld tăng trưởng hơn cả mong đợi của doanh nghiệp này: doanh thu thuần tăng 46% và lợi nhuận sau thuế tăng 52% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu quý II của Digiworld đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp

Theo chia sẻ từ Digiworld, tình hình kinh doanh quý II của doanh nghiệp này vô cùng khởi sắc, mặc dù đây là quý thấp điểm của năm. Lần đầu trong lịch sử, họ vượt cột mốc 2.000 đồng tỷ/quý. Theo đó, tổng doanh thu thuần ước đạt 2.012 tỷ đồng, tăng trưởng 46%, lợi nhuận sau thuế ước đạt 35 tỷ đồng, tăng trưởng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, Digiworld đã vươn lên nắm 30% thị trường laptops và 8% thị trường smartphones, so với 28% và 6% của năm ngoái, chưa tính đến yếu tố giá bán trung bình tăng tương đối trong kỳ.

Doanh thu quý II của Digiworld đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp - Ảnh 1.

So sánh doanh thu và lợi nhuận của Digiworld trong 3 năm gần nhất.

Ở mảng thiết bị số, nhờ quá trình chuyển đổi số đang diễn ra khắp nơi - trong nhiều doanh nghiệp Việt Nam, ngành thiết bị văn phòng và mảng ICT nói chung, từ ngành hàng máy tính xách tay tăng trưởng rất tốt, từ điện thoại di động cho đến thiết bị văn phòng.

Cũng như thế, ngành hàng tiêu dùng cũng có bước phát triển nhảy vọt nhờ hợp đồng mới ký với Nestlé hồi đầu tháng 1 năm 2019.

Như vậy, tổng doanh thu thuần 6 tháng đầu năm đạt 3.384 tỷ (+28%) và lợi nhuận sau thuế đạt 59,5 tỷ (+41%), tương đương với EPS trượt 4 quý đạt 3.036 VND.

Tại ĐHĐCĐ 2019, ông Đoàn Hồng Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Digiworld đã chia sẻ: "Tăng trưởng năm 2019 của Digiworld hầu như đã được đảm bảo bởi hai hợp đồng mới được ký cuối năm 2018 và đầu năm 2019 với Nokia trong ngành điện thoại di động và Nestlé trong ngành hàng tiêu dùng.

Với mục tiêu trở thành công ty tỷ đô, thử thách lớn hơn dành cho ban điều hành là phải đưa ngành thiết bị văn phòng thành trụ cột tăng trưởng trong ICT, đồng thời phát triển bền vững ngành hàng tiêu dùng. Tôi tin rằng, với xu thế không thể đảo ngược của chuyển đổi số, mảng thiết bị văn phòng sẽ đạt tăng trưởng trung bình 25% và sẽ vượt mảng máy tính trong vòng 3 năm tới. Còn ngành hàng tiêu dùng, với quyết tâm và nhiệt huyết của tập thể Digiworld, sẽ có những bước phát triển đột phá hơn nữa trong tương lai".

Doanh thu quý II của Digiworld đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp - Ảnh 2.

Tương quan doanh thu và lợi nhuận của Digiworld trong 3 năm gần nhất.

Theo đó, Digiworld tiếp tục đặt kế hoạch năm 2019 với doanh thu 7.150 tỷ đồng, tăng 20% và lợi nhuận sau thuế 137 tỷ đồng tăng 25% so với năm 2018. Tất nhiên, mảng máy tính bảng – máy tính xách tay và smartphone sẽ tiếp tục gánh trọng trách – dự kiến sẽ mang về 5.410 tỷ đồng, mảng tiêu dùng nhanh cùng thiết bị văn phòng là câu chuyện của tương lai.

Dù đã qua 6 tháng và vẫn chưa mang về đủ ½ doanh thu như kế hoạch, nhưng với việc ngay cả thời điểm gian khó trong năm (quý II), doanh số của họ đạt tới con số không tưởng và mảng thiết bị số thường có doanh thu bùng nổ trong thời điểm cuối năm, Digiworld hoàn toàn có thể đạt doanh thu 7.150 tỷ như kỳ vọng.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm