CEO Gojek từ chức để tham gia chính phủ Indonesia

21/10/2019 02:14 PM | Kinh doanh

Với sự rời đi của Makarim, Chủ tịch Gojek là Andre Soelistyo và đồng sáng lập công ty, Kevin Aluwi đã được bổ nhiệm làm đồng CEO, cùng nhau lãnh đạo và mở ra kỷ nguyên mới cho startup này.

CEO Gojek từ chức để tham gia chính phủ Indonesia

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo hôm nay sẽ công bố các bộ trưởng mới trong nội các của mình. Nadiem Makarim, CEO và người sáng lập startup gọi xe tỷ đô Gojek cho biết anh đã từ chức tại Gojek để tham gia nội các của Tổng thống Joko.

Theo phát ngôn viên của Gojek, Makarim đã được mời đến dinh thự tổng thống và vai trò cụ thể của anh sẽ được công bố vào cuối tuần. Người này nói thêm: "Gojek đã lên kế hoạch cho khả năng này và sẽ không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi".

Với sự rời đi của Makarim, Chủ tịch Gojek là Andre Soelistyo và đồng sáng lập công ty, Kevin Aluwi đã được bổ nhiệm làm đồng CEO, cùng nhau lãnh đạo và mở ra kỷ nguyên mới cho startup này.

Trong một thông báo nội bộ khác, các CEO mới được bổ nhiệm cho biết trong những ngày tới, họ sẽ chia sẻ kế hoạch chi tiết về ý nghĩa của việc Makarim rời đi đối với Gojek.

Từ lâu, Makarim đã được dự đoán là có thể trở thành một thành viên của nội các Tổng thống do ông Joko từng nhiều lần nói rằng ông muốn bổ nhiệm vị trí cho những người thuộc thế hệ trẻ hơn. Trước đó, nhà sáng lập Gojek được đồn đại là người được chỉ định làm bộ trưởng phụ trách giáo dục hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Indonesia.

Người phụ trách chiến dịch, ông Erick Thohir cho biết Tổng thống Indonesia cần những người trẻ tiềm năng để thúc đẩy kế hoạch tập trung phát triển nhân lực của ông trong nhiệm kỳ thứ hai.

Hiện cả Gojek và Makarim vẫn chưa đưa ra thêm bình luận nào liên quan đến việc Makarim tham gia vào nội các chính phủ.

Makarim sinh năm 1984, anh từng là sinh viên Đại học Brown danh tiếng của Mỹ. Năm 2006, anh trở về Jakarta và làm việc cho tập đoàn McKinsey. Đến năm 2009, anh quay lại Mỹ để theo học Trường kinh doanh Harvard.

Một năm sau, anh cùng ba người bạn khác thành lập Gojek ở Jakarta với vỏn vẹn 20 tài xế. Công ty này đã trở thành startup kỳ lân (được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) đầu tiên ở Indonesia và là một trong những kỳ lân lớn nhất Đông Nam Á với mức định giá 10 tỷ USD.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Tech in Asia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm