CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu kinh nghiệm quản trị, không thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra thế giới!

29/12/2017 03:07 PM | Kinh doanh

“Các anh chị bên Vinacapital vận hành công ty lớn, có kinh nghiệm vận hành. Không thể nào vì cá nhân của tôi, vì tôi quản lý công ty dở mà công ty không phát triển. Tôi hiểu được việc này”.

CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu kinh nghiệm quản trị, không thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra thế giới!


Đó là chia sẻ của Phạm Tấn Phúc, CEO của GCALLS, startup vừa nhận được cam kết đầu tư của shark Thái Vân Linh, thuộc quỹ đầu tư Vinacapital trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ báo chí này, Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng, 2 người đồng sáng lập, đã chia sẻ những khát khao của bản thân và những thông tin liên quan đến việc nhận đầu tư.

CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu kinh nghiệm quản trị, không thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra thế giới! - Ảnh 1.

Phạm Tấn Phúc (phải) và Nguyễn Xuân Bằng, đồng sáng lập GCALLS.

45% cổ phần công ty là đáng

Trong buổi gặp mặt, phóng viên hỏi: Hiện tại Vinacapital cam kết đầu tư 23 tỷ đồng cho 45% cổ phần GCALLS. Trong tương lai, Vinacaptial có thể trở thành cổ đông lớn thì định hướng phát triển thế nào nếu quyền kiểm soát công ty không còn nằm trong tay 2 bạn?

Cái này phụ thuộc vào mỗi founder. Mỗi người có tính cách riêng. Bản thân của tôi nhận thức là kỹ sư, đang muốn trở thành doanh nhân. Các anh chị bên Vinacapital vận hành công ty lớn, có kinh nghiệm vận hành. Không thể nào vì cá nhân của tôi, vì tôi quản lý công ty dở mà công ty không phát triển. Tôi hiểu được việc này. Để công ty phát triển, kinh nghiệm quản lý và tầm nhìn công nghệ rất quan trọng”, Phúc nói.

“45% cổ phầnnày tôi thấy thuận mua vừa bán và rất hợp lý. Mục tiêu của tôi và Bằng là đào tạo được kỹ sư lãnh đạo tiếp theo ở Đông Nam Á. Chúng tôi khao khát làm được chuyện đó, chinh phục thị trường này, để người Việt dẫn dắt được các sản phẩm ra thế giới. Cam kết 45% cổ phần công ty, tôi cảm thấy rất đáng”, Phúc nói thêm.

Phúc và Bằng cho biết, sau khi cam kết đầu tư trên truyền hình, giai đoạn tiếp theo là thẩm định, đánh giá trong vòng khoảng 3-6 tháng. Vinacapital sẽ phải tìm hiểu về GCALLS và ngược lại.

Tiếp theo là giai đoạn đàm phán. Nếu tính toán chưa đủ cho việc chinh phục thị trường Đông Nam Á, Vinacapital có thể sẽ đầu tư thêm nữa. Còn trên truyền hình, việc cam kết mới chỉ khẳng định: Vinacapital ấn tượng với GCALLS, sẽ bỏ thời gian để tìm hiểu GCALLS.

Phúc tiết lộ thêm, GCALLS và VinaCapital đã ký biên bản cam kết với nhau. Hai bên sẽ thuê luật sư. Phía GCALLS đã có sẵn luật sư vì luật sư này là cổ đông của công ty nên không cần thuê nữa.

CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu kinh nghiệm quản trị, không thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra thế giới! - Ảnh 2.

Phúc và Bằng trong sự kiện gặp gỡ báo chí tại TP HCM.

Trước khi nhận được cam kết đầu tư từ Vinacapital, GCALLS đã nhận đầu tư một công ty Úc

Trước khi nhận được cam kết đầu tư từ Shark Tank, GCALLS đã nhận được đầu tư từ nhà mạng Telstra, công ty đến từ Úc. GCALLS đã thành lập công ty tại Singapore theo yêu cầu của nhà đầu tư để nhận vốn. Theo Phúc, việc được đầu tư từ Telstra như một giấy thông hành để Gcalls có những bước phát triển xa hơn. Số tiền mà Telstra đầu tư vào GCALLS là 40.000 USD.

Tổng quan về thương vụ gọi vốn của Gcalls

- Mô tả: Gcalls là nhà cung cấp phần mềm quản lý giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tạo lập hệ thống tổng đài chỉ trong vòng 5 phút, bao gồm hạ tầng call center, phần mền quản lý cuộc gọi và giải pháp tích hợp với các CRM giúp doanh nghiêp quản lý khách hàng.

- Lĩnh vực: Công nghệ

- Đã hoạt động được 2 năm. Doanh thu 6 tháng gần nhất là 150.000 USD

- Gọi đầu tư: 1 tỷ 249 triệu đồng cho 1% cổ phần

Kết quả: gọi vốn thành công từ Shark Thái Vân Linh với 23 tỷ đồng, đổi lại 45% cổ phần

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm