WB “cấm cửa” công ty Mỹ liên quan đến tham nhũng ở Việt Nam

04/04/2015 03:36 PM | Kinh doanh

Louis Berger Group, Inc. (LBG) sẽ không được phép tham gia vào các dự án của WB trong vòng một năm...

WB “cấm cửa” công ty Mỹ liên quan đến tham nhũng ở Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) ra thông báo về việc “cấm cửa” công ty Mỹ Louis Berger Group, Inc. (LBG) vì có liên quan đến hành vi tham nhũng trong hai dự án do WB cấp vốn ở Việt Nam.

Theo đó, LBG sẽ không được phép tham gia vào các dự án của WB trong vòng một năm. Công ty mẹ của LBG là Berger Group Holdings, Inc. (BGH) cũng bị hạn chế tham gia đấu thầu các dự án của WB trong vòng một năm.

WB cho biết, trong hai dự án ODA do ngân hàng này cấp vốn là Giao thông Nông thôn 3 và Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên ở thành phố Đà Nẵng, LBG đã đưa hối lộ cho các quan chức. Ngoài ra, công ty mẹ BGH bị WB cáo buộc không giám sát đầy đủ LBG, nên phải chịu trách nhiệm cho hành vi sai trái của công ty con này.

Số tiền hối lộ không được WB công bố.

WB đã yêu cầu LBG tiến hành điều tra nội bộ theo các điều khoản được WB nhất trí, phát hiện hành vi sai trái, và công bố các thông tin được phát hiện cho WB.

Trong thời gian điều tra ở LBG, công ty mẹ BGH tự nguyện không tham gia vào các hoạt động đấu thầu đối với bất kỳ dự án nào khác do WB cấp vốn.

Theo nội dung của biện pháp “trừng phạt” mà WB đưa ra, LBG và BGH phải có biện pháp khắc phục phù hợp đối với hành vi sai trái mà họ đã gây ra, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về minh bạch và trung thực theo quy định của WB.

>> Tp.Hồ Chí Minh: Gần 30% đơn vị thanh tra có hành vi tham nhũng

Theo Diệp Vũ

PV

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm