Vinacafe Biên Hòa đã không còn một đồng vốn Nhà nước nào

21/12/2015 02:57 PM | Kinh doanh

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) đã chính thức thoái toàn bộ vốn của mình tại Vinacafe Biên Hòa - đơn vị sản xuất ra cà phê hòa tan Vinacafe nổi tiếng.

Vinacafe Biên Hòa đã không còn một đồng vốn Nhà nước nào

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của CTCP Vinacafe Biên Hòa (mã VCF – HOSE). Trong đó, Vinacafe đã bán xong 3.414.375 cổ phiếu VCF như đăng ký, qua đó thoái toàn bộ 12,85% vốn tại VCF.

Giao dịch được thực hiện bằng phương thức thỏa thuận trong ngày 16/12/2015 với mức giá 153.000 đồng/cổ phần. Đại diện vốn của Vinacafe tại VCF là ông Nguyễn Nam Hải với chức vụ thành viên HĐQT.

Như vậy, Vinacafe đã chính thức thoái xong toàn bộ vốn tại Vinacafe Biên Hòa và thu về khoảng 522 tỉ đồng. Vinacafe Biên Hòa là đơn vị sản xuất ra nhiều loại cà phê hòa tan nổi tiếng như Vinacafe, Wake up,... khoảng 80% doanh thu của VCF đến từ mảng cà phê hòa tan.

Trước đó, Vinacafe Biên Hòa cũng đã thuộc quyền chi phối của Masan Beverage, một công ty con chuyên về giải khát của tập đoàn Masan. Sau khi về tay Masan, kết quả kinh doanh của VCF đã khởi sắc hơn. Từ doanh thu 1,6 nghìn tỉ đồng trong năm 2011, chỉ sau 4 năm, doanh thu của VCF đã đạt hơn 3 nghìn tỉ đồng.

Sang tới năm 2015, kết quả kinh doanh 3 quý có phần yếu hơn khi doanh thu đạt 1.736 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ và lãi ròng chỉ 91 tỷ đồng, giảm mạnh tới 64% so với với cùng kỳ 2014.

Sau khi bán con gà đẻ trứng vàng của mình, kết quả kinh doanh của Vinacafe không như ý. 6 tháng đầu năm 2015, công ty chỉ lãi vỏn vẹn 2 tỷ đồng.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm