Vinacafe Biên Hòa đã không còn một đồng vốn Nhà nước nào

21/12/2015 02:57 PM | Kinh doanh

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) đã chính thức thoái toàn bộ vốn của mình tại Vinacafe Biên Hòa - đơn vị sản xuất ra cà phê hòa tan Vinacafe nổi tiếng.

Vinacafe Biên Hòa đã không còn một đồng vốn Nhà nước nào

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của CTCP Vinacafe Biên Hòa (mã VCF – HOSE). Trong đó, Vinacafe đã bán xong 3.414.375 cổ phiếu VCF như đăng ký, qua đó thoái toàn bộ 12,85% vốn tại VCF.

Giao dịch được thực hiện bằng phương thức thỏa thuận trong ngày 16/12/2015 với mức giá 153.000 đồng/cổ phần. Đại diện vốn của Vinacafe tại VCF là ông Nguyễn Nam Hải với chức vụ thành viên HĐQT.

Như vậy, Vinacafe đã chính thức thoái xong toàn bộ vốn tại Vinacafe Biên Hòa và thu về khoảng 522 tỉ đồng. Vinacafe Biên Hòa là đơn vị sản xuất ra nhiều loại cà phê hòa tan nổi tiếng như Vinacafe, Wake up,... khoảng 80% doanh thu của VCF đến từ mảng cà phê hòa tan.

Trước đó, Vinacafe Biên Hòa cũng đã thuộc quyền chi phối của Masan Beverage, một công ty con chuyên về giải khát của tập đoàn Masan. Sau khi về tay Masan, kết quả kinh doanh của VCF đã khởi sắc hơn. Từ doanh thu 1,6 nghìn tỉ đồng trong năm 2011, chỉ sau 4 năm, doanh thu của VCF đã đạt hơn 3 nghìn tỉ đồng.

Sang tới năm 2015, kết quả kinh doanh 3 quý có phần yếu hơn khi doanh thu đạt 1.736 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ và lãi ròng chỉ 91 tỷ đồng, giảm mạnh tới 64% so với với cùng kỳ 2014.

Sau khi bán con gà đẻ trứng vàng của mình, kết quả kinh doanh của Vinacafe không như ý. 6 tháng đầu năm 2015, công ty chỉ lãi vỏn vẹn 2 tỷ đồng.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm