Hôm nay, FPT quyết định số phận mảng game online

06/11/2014 10:05 AM | Kinh doanh

Sáng 6/11, FPT tiếp tục bàn và đi đến quyết định cuối cùng về việc có tuy tục duy trì hay dừng mảng game online.

Hôm nay, FPT quyết định số phận mảng game online
Nhiều khả năng FPT sẽ dừng kinh doanh mảng game online.

Trao đổi với báo giới tối muộn 5/11, một lãnh đạo công ty thành viên của FPT cho biết, FPT vẫn chưa có quyết định về việc có tiếp tục hay dừng mảng game online hay không. 

“Sáng 6/11, ban lãnh đạo sẽ tiếp tục bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng. Và có thể trong ngày chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí một cách chính xác”, ông nói.

Vị này cũng cho biết, có nhiều lý do dẫn đến việc FPT xem xét, thống nhất về việc dùng hay không với mảng game, trong đó làm ăn không có lãi và lỗ nhiều cũng là một trong những lý do chính. FPT sẽ thông tin lý do cụ thể sau.

Tuy vậy, theo một số nhìn nhận ban đầu từ giới truyền thông, việc FPT có thể đi đến quyết định dừng kinh doanh mảng game online vì nhiều yếu tố, trong đó có các yếu tố kỹ thuật lẫn kinh doanh như việc FPT không xây dựng platform, hệ thống phân phối, hệ thống thanh toán, hoàn chỉnh từ đầu… 

Bên cạnh đó là những yếu tố khách quan về cơ chế quản lý game tại Việt Nam hiện nay như vấn đề cấp phép, các thành kiến xã hội về game…

Việc kinh doanh game của FPT Online hiện tại không được hiệu quả như trước đây, trong đó game có doanh thu đứng đầu của công ty là Thiên Long Bát Bộ bị mất vào tay VNG. 

FPT được xem là một trong những công ty công nghệ đầu tiên phát triển và kinh doanh thị trường game online tại Việt Nam. 

>> FPT Online đóng cửa bộ phận game online?

Theo Thủy Diệu

PV

VnEconomy

Từ khóa:  fpt online, game online
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

"Con nhộng" PillCam của người Do Thái: Chuyện ra đời của camera nội soi ruột "tí hon", pin "trâu", chi phí rẻ hơn nội soi thường, đang chiếm lĩnh thị trường thế giới

Đó là quãng giữa thập niên 1990 và Gavriel Iddan đang trong phòng họp với một nhóm những nhà đầu tư triển vọng. Ý tưởng được nêu ra ở đây là một chiếc camera và bộ phận phát sóng vô tuyến nhỏ gần bằng viên thuốc bổ sung vitamin (viên con nhộng) có thể "du hành" trong đường ruột và cung cấp hình ảnh bên trong hệ tiêu hóa.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm