Hôm nay, FPT quyết định số phận mảng game online

06/11/2014 10:05 AM | Kinh doanh

Sáng 6/11, FPT tiếp tục bàn và đi đến quyết định cuối cùng về việc có tuy tục duy trì hay dừng mảng game online.

Hôm nay, FPT quyết định số phận mảng game online
Nhiều khả năng FPT sẽ dừng kinh doanh mảng game online.

Trao đổi với báo giới tối muộn 5/11, một lãnh đạo công ty thành viên của FPT cho biết, FPT vẫn chưa có quyết định về việc có tiếp tục hay dừng mảng game online hay không. 

“Sáng 6/11, ban lãnh đạo sẽ tiếp tục bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng. Và có thể trong ngày chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí một cách chính xác”, ông nói.

Vị này cũng cho biết, có nhiều lý do dẫn đến việc FPT xem xét, thống nhất về việc dùng hay không với mảng game, trong đó làm ăn không có lãi và lỗ nhiều cũng là một trong những lý do chính. FPT sẽ thông tin lý do cụ thể sau.

Tuy vậy, theo một số nhìn nhận ban đầu từ giới truyền thông, việc FPT có thể đi đến quyết định dừng kinh doanh mảng game online vì nhiều yếu tố, trong đó có các yếu tố kỹ thuật lẫn kinh doanh như việc FPT không xây dựng platform, hệ thống phân phối, hệ thống thanh toán, hoàn chỉnh từ đầu… 

Bên cạnh đó là những yếu tố khách quan về cơ chế quản lý game tại Việt Nam hiện nay như vấn đề cấp phép, các thành kiến xã hội về game…

Việc kinh doanh game của FPT Online hiện tại không được hiệu quả như trước đây, trong đó game có doanh thu đứng đầu của công ty là Thiên Long Bát Bộ bị mất vào tay VNG. 

FPT được xem là một trong những công ty công nghệ đầu tiên phát triển và kinh doanh thị trường game online tại Việt Nam. 

>> FPT Online đóng cửa bộ phận game online?

Theo Thủy Diệu

PV

VnEconomy

Từ khóa:  fpt online, game online
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm