Đối thủ lớn nhất của Uber Trung Quốc vừa huy động được thêm 1 tỉ USD, định giá 20 tỉ

26/02/2016 02:13 PM | Kinh doanh

Khi hoàn thành vòng huy động vốn này, giá trị của Didi Kuaidi - đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại Trung Quốc sẽ cán mốc 20 tỉ USD.

Đối thủ lớn nhất của Uber Trung Quốc vừa huy động được thêm 1 tỉ USD, định giá 20 tỉ

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Didi Kuaidi – đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber Trung Quốc vừa gọi thêm được ít nhất 1 tỉ USD trong vòng huy động vốn mới.

Khi hoàn thành vòng huy động vốn này, giá trị của Didi Kuaidi sẽ cán mốc 20 tỉ USD. Vòng huy động này hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và công ty vẫn đang tiến hành thỏa thuận điều khoản với các bên. Didi Kuaidi từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Didi Kuaidi hiện đang tập trung nguồn lực vào việc tuyển thêm các lái xe mới và đưa ra mức giá cạnh tranh để nhắm tới việc vượt qua Uber tại thị trường Trung Quốc. Năm ngoái, Uber cũng đã chi hơn 1 tỉ USD cho thị trường này và dự định tăng hơn nữa trong năm 2016.

Trong 3 quý đầu năm 2015, Uber đã thua lỗ 1,7 tỉ USD, phần lớn trong số đó là do chi phí mở rộng hoạt động tại châu Á. Tuần trước, CEO của Uber là Travis Kalanick thông báo rằng công ty đã có lãi tại thị trường Mỹ tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết.

Didi Kuaidi đã huy động được 3 tỉ USD vào năm ngoái và được định giá ở mức 16,5 tỉ USD.

Để vượt qua Uber, Didi Kuaidi cũng hợp tác với những doanh nghiệp quốc tế như Lyft của Mỹ và Ola của Ấn Độ. Uber hiện được định giá là 62 tỉ USD, công ty đã huy động được hơn 10 tỉ USD trong 5 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm