Đây là đoạn video đã từng khiến Google bỏ ra 1,6 tỷ USD mua lại YouTube

03/12/2015 05:44 PM | Kinh doanh

Theo bạn, video clip nào là hấp dẫn nhất đối với Giám đốc điều hành Youtube, bà Susan Wojcicki?

Đây là đoạn video đã từng khiến Google bỏ ra 1,6 tỷ USD mua lại YouTube

Câu trả lời là video clip đã thuyết phục Google mua lại Youtube.

Năm 2006, bà Wojcicki phụ trách mảng video của Google cũng như có quyền quyết định các thương vụ M&A của mảng kinh doanh này. Khi đó, Youtube chỉ là một startup có lợi nhuận nhỏ tại Thung lũng Silicon và video về 2 cậu bé Trung Quốc hát nhép bài “As Long As You Love Me” của Backstreet Boys đã khiến giám đốc Wojcicki và Google để ý đến stratup này.

Trong video này, 2 cậu bé hát nhép với những điệu bộ kỳ quặc trong khi người bạn cùng phòng của họ đang chơi game Half Life đằng sau. Đối với bà Wojcicki, đoạn clip này thật vui nhộn và cũng khiến vị giám đốc này nhận ra rằng: “Wow, mọi người trên khắp thế giới có thể tạo ra một sản phẩm âm nhạc và họ thậm chí không cần phòng thu âm.”

Ngay lập tức, một ý tưởng lóe lên trong đầu vị giám đốc Google này và chỉ 6 tháng sau khi đoạn clip được đăng, bà Wojcicki cùng Google đã mua lại Youtube với giá 1,65 tỷ USD.

Bà Wojcicki cũng cho biết bà yêu mến trang Youtube kể từ khi xem đoạn video đó và thậm chí được giữ chức Giám đốc điều hành của trang trực tuyến này từ tháng 2/2014.

 

Video khiến Google quyết định mua Youtube.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ/Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm