Cổ phiếu các hãng bao cao su Hàn Quốc tăng do tòa án bỏ luật cấm ngoại tình

26/02/2015 08:00 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của các hãng sản xuất bao cao su tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong phiên ngày 26/2 sau khi Tòa án Tối cao của nước hợp pháp hóa luật ngoại tình vốn bị cấm trong 60 năm qua.

Cổ phiếu các hãng bao cao su Hàn Quốc tăng do tòa án bỏ luật cấm ngoại tình

Sau quyết định này, cổ phiếu của hãng Unidus Corp, một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, đã tăng hết biên độ 15% trên sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Luật cấm ngoại tình ở Hàn Quốc đã kéo dài 60 năm, theo đó những ai vi phạm có thể bị phạt tù tới 2 năm.

Bảy trong số 9 thành viên của Hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao Hàn Quốc (Bench) đã nhất trí hợp pháp hóa luật này.

"Ngay cả khi việc ngoại tình được coi là vô đạo đức, thì nhà nước cũng không nên can thiệp vào đời sống riêng tư của mỗi cá nhân," theo chánh án Park Han-Chul.

Luật cấm ngoại tình được ban hành vào năm 1953 vẫn luôn là một chủ đề bàn cãi vì nó khiến Hàn Quốc trở thành một trong số rất ít nước không theo Hồi giáo coi sự không chung thủy giữa vợ chồng là một hành vi tội lỗi.

Ông Park cho rằng quan niệm của người dân về quyền của cá nhân trong đời sống tình dục đã thay đổi, khiến tòa án đưa ra quyết định trên.

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người giải quyết tranh chấp tại tòa án dân sự. Bên cạnh đó, nhiều người Hàn Quốc coi luật này như việc nhà nước đang lạm quyền.

Luật cấm ngoại tình đã bị thách thức trước tòa án vào những năm 1990, 1993, 2001 và 2008.

Theo luật cấm ngoại tình, trong 6 năm qua, ít nhất đã có hơn 5.000 người bị kết án tù giam vì tội này. Riêng năm 2014, khoảng 900 người Hàn Quốc bị kết án vì tội ngoại tình.

>> 36 hộp bao cao su ở Venezuela có giá bằng 1 chiếc iPhone 6

 

PV

Theo NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm