Cổ phiếu các hãng bao cao su Hàn Quốc tăng do tòa án bỏ luật cấm ngoại tình

26/02/2015 08:00 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của các hãng sản xuất bao cao su tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong phiên ngày 26/2 sau khi Tòa án Tối cao của nước hợp pháp hóa luật ngoại tình vốn bị cấm trong 60 năm qua.

Cổ phiếu các hãng bao cao su Hàn Quốc tăng do tòa án bỏ luật cấm ngoại tình

Sau quyết định này, cổ phiếu của hãng Unidus Corp, một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, đã tăng hết biên độ 15% trên sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Luật cấm ngoại tình ở Hàn Quốc đã kéo dài 60 năm, theo đó những ai vi phạm có thể bị phạt tù tới 2 năm.

Bảy trong số 9 thành viên của Hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao Hàn Quốc (Bench) đã nhất trí hợp pháp hóa luật này.

"Ngay cả khi việc ngoại tình được coi là vô đạo đức, thì nhà nước cũng không nên can thiệp vào đời sống riêng tư của mỗi cá nhân," theo chánh án Park Han-Chul.

Luật cấm ngoại tình được ban hành vào năm 1953 vẫn luôn là một chủ đề bàn cãi vì nó khiến Hàn Quốc trở thành một trong số rất ít nước không theo Hồi giáo coi sự không chung thủy giữa vợ chồng là một hành vi tội lỗi.

Ông Park cho rằng quan niệm của người dân về quyền của cá nhân trong đời sống tình dục đã thay đổi, khiến tòa án đưa ra quyết định trên.

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người giải quyết tranh chấp tại tòa án dân sự. Bên cạnh đó, nhiều người Hàn Quốc coi luật này như việc nhà nước đang lạm quyền.

Luật cấm ngoại tình đã bị thách thức trước tòa án vào những năm 1990, 1993, 2001 và 2008.

Theo luật cấm ngoại tình, trong 6 năm qua, ít nhất đã có hơn 5.000 người bị kết án tù giam vì tội này. Riêng năm 2014, khoảng 900 người Hàn Quốc bị kết án vì tội ngoại tình.

>> 36 hộp bao cao su ở Venezuela có giá bằng 1 chiếc iPhone 6

 

PV

Theo NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện của Klook: Đi du lịch bị "chặt chém" không thương tiếc, phượt thủ lập nên startup du lịch tự túc trị giá tỷ đô

Klook đang cung cấp hơn 100.000 hoạt động và dịch vụ du lịch từ hơn 10.000 nhà cung cấp tại 300 thành phố trên thế giới. Mỗi tháng, trang web của Klook có khoảng 30 triệu lượt truy cập.

Điện thoại bão hòa, website Thế Giới Di Động tụt hạng chóng mặt trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam

Hồi cuối 2017 đầu 2018, lượng truy cập website Thế Giới Di Động ở mức khoảng gần 40 triệu lượt, nhưng đến quý 2/2019 vừa qua giảm xuống chỉ còn hơn 25 triệu lượt. Thế Giới Di Động đã bị Tiki, Shopee, Sen Đỏ vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Đọc thêm