BBC nhập phát thanh và truyền hình, cắt giảm 1000 vị trí việc làm

16/02/2016 10:05 AM | Kinh doanh

BBC sẽ nhập mảng phát thanh và truyền hình và cắt giảm khoảng 1.000 vị trí việc làm để tiết kiệm khoảng 700 triệu USD.

BBC nhập phát thanh và truyền hình, cắt giảm 1000 vị trí việc làm
Hình ảnh bên ngoài trụ sở chính của BBC. Ảnh AP

Theo tờ Telegraph, thông tin trên sẽ được Tổng Giám đốc BBC Tony Hall đưa ra trong bài phát biểu trước lễ Phục sinh, trong đó đề cập đến kế hoạch “mổ xẻ cấu trúc các kênh phát thanh hiện nay của Tập đoàn và tái cấu trúc cơ bản Tập đoàn thành các bộ phận tập trung vào việc phát triển nội dung phục vụ thính giả”.

Theo tờ Guardian, rất nhiều vị trí quản lý trong Tập đoàn sẽ bị cắt giảm trong tổng số 1.000 vị trí việc làm của BBC trên toàn cầu. Trong đó, mảng marketing và truyền thông cũng như đội ngũ kỹ thuật và các nhóm kỹ sư cũng sẽ bị cắt giảm hoặc gộp lại với nhau.

Ông Rick Edmonds, nhà phân tích về truyền thông của Hãng Poynter, nhận định, việc cắt giảm việc làm của BBC là nhằm giảm nhẹ bộ máy quản lý hành chính cồng kềnh được hình thành từ nhiều năm qua khi Tập đoàn còn thu được nhiều tiền từ bản quyền truyền hình.

“Động thái này của BBC chủ yếu nhằm cắt giảm các vị trí quản lý không còn phù hợp với hiện tại. Hiện vẫn chưa rõ việc này có tác động gì đến hoạt động của các kênh phát thanh, truyền hình và kỹ thuật số của Tập đoàn”, ông Edmonds nói.

Ngoài ra, việc BBC phải cắt giảm việc làm được cho là do Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cắt giảm khoản ngân sách dành cho BBC.

Theo tờ Telegraph dù cấu trúc quản lý bộ phận phát thanh và truyền hình của BBC sẽ bị thay đổi đáng kể, BBC vẫn “cam kết duy trì các kênh truyền hình và các đài phát thanh của mình”.

Việc tái cấu trúc BBC cũng hoàn toàn phù hợp với bức tranh chung của ngành truyền thông nói chung và tại Mỹ nói riêng. Trong bối cảnh nguồn thu truyền thống đang sụt giảm mạnh, các hãng tin đang phải tìm cách kiếm tiền từ các nguồn thu mới và tìm cách cắt giảm các vị trí việc làm không còn phù hợp nữa.

Dù vậy, theo ông Edmonds, chiến lược “thắt lưng buộc bụng” của BBC vẫn có điểm khác biệt so với chiến lược của các hãng tin tại Mỹ bởi BBC vẫn nhận được sự tài trợ của Chính phủ Anh chứ không hoạt động độc lập như các hãng tin của Mỹ./.

Theo Trần Khánh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm