Dầu tăng hơn 8%, chứng khoán toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ 2012

23/01/2016 11:11 AM | Thị trường

Tất cả các thị trường từ châu Á đến châu Âu và Mỹ đều bật tăng.

Dầu tăng hơn 8%, chứng khoán toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ 2012

TTCK toàn cầu tăng điểm mạnh mẽ nhất trong 3,5 năm. Chứng khoán Mỹ có tuần tăng điểm đầu tiên kể từ đầu năm đến nay và dầu thô có 2 ngày tăng tốt nhất kể từ 2009 nhờ những đồn đoán rằng các NHTW sẽ mở rộng các chương trình kích thích để đối phó với sự bất ổn của thị trường tài chính.

Kết thúc phiên hôm qua (22/1), chỉ số MSCI All Country World Index tăng 2,6%. Tất cả các thị trường từ châu Á đến châu Âu và Mỹ đều bật tăng. Chỉ số S&P 500 có tuần tăng điểm tốt nhất trong 6 tuần trở lại đây, trong khi chứng khoán châu Âu cũng có 2 ngày tăng tốt nhất kể từ 2011. Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 9.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% trong phiên hôm qua và tăng tổng cộng 1,4% trong tuần này. Tuy nhiên chỉ số này vẫn giảm 6,8% kể từ đầu năm và 11% so với mức đỉnh được lập hồi tháng 5/2015. Dow Jones cũng tăng 1,3%.

Giá dầu thô biển Bắc giao dịch trên sàn ICE Futures Europe tăng 8%, lên 31,60 USD/thùng và tăng tổng cộng 13% sau 2 ngày, mạnh nhất kể từ cuối tháng 8 năm ngoái. Ở New York, giá dầu WTI của Mỹ tăng 8,1%, lên 31,93 USD/thùng.

 

Theo Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm