5 ngành nghề được thưởng Tết nhiều nhất

09/01/2016 03:32 PM | Kinh doanh

Theo kết quả khảo sát thị trường lương thưởng cuối năm vừa được trang mạng việc làm Jobstreet.com công bố, 5 lĩnh vực ngành nghề được thưởng Tết nhiều nhất là Vận tải, Xây dựng công trình, Văn phòng chính phủ, Khai thác khoáng sản và Tiện ích/năng lượng.

5 ngành nghề được thưởng Tết nhiều nhất

Theo đó, người lao động tại lĩnh vực khai thác khoáng sản, xăng, dầu và khí đốt nhận được mức thưởng cao nhất, có đến 14% nhận được hơn 4 tháng lương thưởng.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy, có đến 17% người lao động không được bất kỳ khoản thưởng nào trong dịp Tết và chỉ có 11% người lao động nhận được mức thưởng tương đương trên 3 tháng lương.

Ở cấp bậc nhân viên, mức thưởng dưới 1 tháng lương và từ 1 - 4 tháng lương chiếm tỷ trọng cao nhất, lần lượt là 40% và 36%. Tỷ trọng này cũng tương tự đối với cấp bậc trưởng phòng/quản lý cấp cao/trưởng nhóm với lần lượt là 30% và 50%.

Đáng lưu ý, khảo sát chỉ ra rằng, có hơn 66% lao động sẵn sàng chuyển việc để có một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn thay vì tiếp tục làm việc cho công ty hiện tại trong năm tiếp theo. Trong đó, 49% quyết định tìm việc ngay trong Tết.

Đặc biệt, mức lương thưởng không phải là yếu tố được nhân viên đặt lên hàng đầu để tiếp tục làm công việc hiện tại. Khảo sát cho thấy môi trường làm việc năng động, truyền cảm hứng mới là yếu tố hàng đầu người lao động quan tâm (22%), mức lương thưởng tốt chỉ đứng ở vị trí thứ hai (16,8%).

Thêm vào đó, có rất nhiều người mong muốn “được thưởng theo hiệu quả công việc” khi tham gia khảo sát, do đó, một cơ chế thưởng hấp dẫn được công bố minh bạch chắc chắn sẽ là ưu thế của doanh nghiệp trong việc thu hút nhân tài.

Theo BÍCH TRÂM

Doanh Nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng

Gần một tháng kể từ ngày bị rơi vào nghi vấn thay đổi xuất xứ hàng hoá, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã gần như kiệt quệ.

Đọc thêm