Cặp anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đầu tư và thu lãi tới hơn 10.000% chỉ sau 4 năm

04/12/2017 10:21 AM | Kinh doanh

Một cặp sinh đôi đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%.

Cặp anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đầu tư và thu lãi tới hơn 10.000% chỉ sau 4 năm

Năm vừa qua được đánh giá là năm khá thú vị với đồng tiển ảo kỹ thuật số bitcoin.

Sau nhiều năm là một thứ gần như vô giá trị, hiện giờ giá bitcoin đã cán mốc 11.395 USD – cao nhất trong lịch sử. Cựu chuyên gia phân tích của JP Morgan là Tom Lee – thậm chí còn dự đoán rằng giá bitcoin sẽ còn tăng lên 25.000 USD trong vòng 5 năm tới.

Với đà tăng điên cuồng đó, có không ít người bày tỏ lo ngại và thậm chí đưa ra lời cảnh báo rằng loại tiền tệ này đang đe dọa tới sự ổn định tài chính và tiềm năng nảy sinh tội phạm. Tuy nhiên, có một tin tốt lành là Tyler và Cameron Winklevess – chính là 2 anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng thành lập Facebook vừa chính thức trở thành những tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Cụ thể, cặp sinh đôi cùng học tại Harvard với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%. Đây là những tỷ phú đô la đầu tiên nhờ bitcoin và nó đánh dấu cột mốc quan trọng cho những tranh luận suốt thời gian qua về loại tiền ảo này.

Mức tăng giá gần đây của bitcoin đã khiến nhiều người trở nên giàu có.

Một sinh viên 18 tuổi có tên Erik Finman cũng đột nhiên nhận ra khối tài sản của mình đã đạt 1 triệu USD nhờ đầu tư vào bitcoin từ 7 năm trước.

Mọi thứ bắt đầu khi một thanh niên bỏ học từ năm 15 tuổi nhận được món quà 1.000 USD từ bà của mình và cậu đã giành để mua bitcoin. 2 năm sau, cậu đã bán nó với giá 100.000 USD. Cậu đã tạo lập một công ty giáo dục trực tuyến có tên Botangle vào năm 2015 và đã sau đó nhận được lời đề nghị mua lại công ty với giá 100.000 USD hoặc 300 bitcoin. Chàng trai này đã chọn bitcoin - thời điểm nó chỉ trị giá khoảng 200 USD.

Và bạn biết đấy, giờ thì chàng trai này đã rất giàu rồi!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Ladbible

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đòn trả thù kinh hoàng của Coca-Cola: Thâu tóm 18 nhà máy đóng chai Pepsi, sơn đỏ 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối, “xóa sổ” Pepsi khỏi Venezuela chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một cuối tuần, 18 nhà máy đóng chai, 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối khắp Venezuela đồng loạt “thay áo” từ màu xanh Pepsi sang màu đỏ Coca-Cola.

‘Ngày cô đơn’ – di sản hàng chục tỷ USD của người kế nghiệp Jack Ma

Phía Alibaba chưa đưa ra dự đoán doanh thu của Ngày cô đơn năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu lãnh đạo Tiki hài hước tiết lộ lý do chọn Chi Pu làm đại sứ thương hiệu: "Hát dở không phải tội... hình sự"

Chi Pu với nhiều cố gắng "lấn sân" nghệ thuật đã làm vài người trong nhóm "thiểu số to tiếng" không hài lòng - nhưng thật ra họ chỉ ảnh hưởng rất ít đến cảm nhận thương hiệu và giá trị doanh số.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao Lý Quí Trung bỏ phở đi bán nội thất?

Doanh nhân Lý Quí Trung trở lại lần khởi nghiệp thứ 3 với mục tiêu xây dựng thương hiệu cho gỗ xuất khẩu của Việt Nam.

Đọc thêm