Cặp anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đầu tư và thu lãi tới hơn 10.000% chỉ sau 4 năm

04/12/2017 10:21 AM | Kinh doanh

Một cặp sinh đôi đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%.

Cặp anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đầu tư và thu lãi tới hơn 10.000% chỉ sau 4 năm

Năm vừa qua được đánh giá là năm khá thú vị với đồng tiển ảo kỹ thuật số bitcoin.

Sau nhiều năm là một thứ gần như vô giá trị, hiện giờ giá bitcoin đã cán mốc 11.395 USD – cao nhất trong lịch sử. Cựu chuyên gia phân tích của JP Morgan là Tom Lee – thậm chí còn dự đoán rằng giá bitcoin sẽ còn tăng lên 25.000 USD trong vòng 5 năm tới.

Với đà tăng điên cuồng đó, có không ít người bày tỏ lo ngại và thậm chí đưa ra lời cảnh báo rằng loại tiền tệ này đang đe dọa tới sự ổn định tài chính và tiềm năng nảy sinh tội phạm. Tuy nhiên, có một tin tốt lành là Tyler và Cameron Winklevess – chính là 2 anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng thành lập Facebook vừa chính thức trở thành những tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Cụ thể, cặp sinh đôi cùng học tại Harvard với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%. Đây là những tỷ phú đô la đầu tiên nhờ bitcoin và nó đánh dấu cột mốc quan trọng cho những tranh luận suốt thời gian qua về loại tiền ảo này.

Mức tăng giá gần đây của bitcoin đã khiến nhiều người trở nên giàu có.

Một sinh viên 18 tuổi có tên Erik Finman cũng đột nhiên nhận ra khối tài sản của mình đã đạt 1 triệu USD nhờ đầu tư vào bitcoin từ 7 năm trước.

Mọi thứ bắt đầu khi một thanh niên bỏ học từ năm 15 tuổi nhận được món quà 1.000 USD từ bà của mình và cậu đã giành để mua bitcoin. 2 năm sau, cậu đã bán nó với giá 100.000 USD. Cậu đã tạo lập một công ty giáo dục trực tuyến có tên Botangle vào năm 2015 và đã sau đó nhận được lời đề nghị mua lại công ty với giá 100.000 USD hoặc 300 bitcoin. Chàng trai này đã chọn bitcoin - thời điểm nó chỉ trị giá khoảng 200 USD.

Và bạn biết đấy, giờ thì chàng trai này đã rất giàu rồi!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Ladbible

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này!

Vinamilk là thương hiệu sở hữu quảng cáo "dài hơi" nhất trong tổng cộng 60 quảng cáo trước và giữa trận chung kết AFF Cup 2018 vừa qua, lên tới 60s dù báo giá quảng cáo 30s của VTV tăng kỷ lục lên tới 950 triệu đồng. Thực tế, giới trong ngành Marketing cho biết, đối thủ của Vinamilk từng tăng doanh số tới 200%, lên 6.000 tỷ đồng nhờ một video quảng cáo "tranh thủ" tình yêu bóng đá của người Việt.

Bộ Công thương và Bộ Giao thông khẳng định FastGo chưa đủ điều kiện cung cấp ứng dụng gọi xe

Theo đó, ứng dụng được Vinacapital rót vốn chưa nằm trong diện được thí điểm dịch vụ gọi xe và cũng chưa hoàn thành việc đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử về vận tải.

VinFast Klara đã có đối thủ đáng gờm từ Hàn Quốc: Xe máy điện đạt tốc độ lên tới 110km/h, sẽ chi 1 tỷ USD mở 15.000 trạm sạc tại Việt Nam đến năm 2020

Tập đoàn MBI và các đối tác lên kế hoạch rót hơn 1 tỷ USD để phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê pin tại Việt nam.

CEO lọt top 10 nữ doanh nhân kế nghiệp nổi bật tại Việt Nam nói về kinh doanh homestay: Chỉ căn hộ xinh, thiết kế phong cách là chưa đủ!

Theo chị Thân Thục Quyên, trong bối cảnh số lượng căn hộ homestay đang ngày càng tăng cao, để thành công những người kinh doanh cần phân tích thông tin về nguồn khách và nhắm đến dịch vụ khác biệt hơn, chứ không đơn giản là thiết kế một căn nhà đẹp nữa.

Đọc thêm