Cặp anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đầu tư và thu lãi tới hơn 10.000% chỉ sau 4 năm

04/12/2017 10:21 AM | Kinh doanh

Một cặp sinh đôi đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%.

Cặp anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đầu tư và thu lãi tới hơn 10.000% chỉ sau 4 năm

Năm vừa qua được đánh giá là năm khá thú vị với đồng tiển ảo kỹ thuật số bitcoin.

Sau nhiều năm là một thứ gần như vô giá trị, hiện giờ giá bitcoin đã cán mốc 11.395 USD – cao nhất trong lịch sử. Cựu chuyên gia phân tích của JP Morgan là Tom Lee – thậm chí còn dự đoán rằng giá bitcoin sẽ còn tăng lên 25.000 USD trong vòng 5 năm tới.

Với đà tăng điên cuồng đó, có không ít người bày tỏ lo ngại và thậm chí đưa ra lời cảnh báo rằng loại tiền tệ này đang đe dọa tới sự ổn định tài chính và tiềm năng nảy sinh tội phạm. Tuy nhiên, có một tin tốt lành là Tyler và Cameron Winklevess – chính là 2 anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng thành lập Facebook vừa chính thức trở thành những tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Cụ thể, cặp sinh đôi cùng học tại Harvard với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%. Đây là những tỷ phú đô la đầu tiên nhờ bitcoin và nó đánh dấu cột mốc quan trọng cho những tranh luận suốt thời gian qua về loại tiền ảo này.

Mức tăng giá gần đây của bitcoin đã khiến nhiều người trở nên giàu có.

Một sinh viên 18 tuổi có tên Erik Finman cũng đột nhiên nhận ra khối tài sản của mình đã đạt 1 triệu USD nhờ đầu tư vào bitcoin từ 7 năm trước.

Mọi thứ bắt đầu khi một thanh niên bỏ học từ năm 15 tuổi nhận được món quà 1.000 USD từ bà của mình và cậu đã giành để mua bitcoin. 2 năm sau, cậu đã bán nó với giá 100.000 USD. Cậu đã tạo lập một công ty giáo dục trực tuyến có tên Botangle vào năm 2015 và đã sau đó nhận được lời đề nghị mua lại công ty với giá 100.000 USD hoặc 300 bitcoin. Chàng trai này đã chọn bitcoin - thời điểm nó chỉ trị giá khoảng 200 USD.

Và bạn biết đấy, giờ thì chàng trai này đã rất giàu rồi!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Ladbible

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng lỗ nặng vì trồng cao su, kinh doanh bò toàn 'nuôi đỉnh bán đáy', đổ tiền vào trái cây lần này sẽ là cứu cánh đích thực của bầu Đức?

Giai đoạn 2015-2016, bầu Đức từng chuyển sang bán bò nhằm tạo thanh khoản, khắc phục khó khăn nhưng đàn bò càng kinh doanh lợi nhuận càng giảm. 2 năm gần đây, bầu Đức lại chuyển sang ngành mới là trồng cây ăn trái. Lần này kết quả sẽ khác?

VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV, chiếc ô tô 'made in Vietnam' đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay tháng 3/2019

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019.

[Góc nhanh trí] Một salon tóc ở Hà Nội nhận cắt miễn phí kiểu tóc Kim Jong-un và Donald Trump, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra

Dự kiến sẽ có rất nhiều "Kim Jong Un" và "Donald Trump"- phiên bản Việt xuất hiện trên phố xá Hà Nội trong những ngày sắp tới nhờ vào sáng kiến của một tiệm cắt tóc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng"

Sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên.

Đọc thêm