Trùm diệt virus John McAfee: "Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý"

02/12/2017 08:18 PM | Kinh doanh

Thực sự thì cúi gập người xuống thấp như vậy không dễ đâu, ngài John McAfee ạ.

Trùm diệt virus John McAfee: "Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý"

Người đàn ông bí ẩn, có cuộc sống dị hơn cả phim ảnh, được ví như Chuck Norris của giới công nghệ, John McAfee đã dự đoán: Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD vào năm 2020, nếu sai ông sẽ tự cắn vào của quý của mình.

Trước đây, McAfee từng gây sốc khi khẳng định sẽ làm điều tương tự nếu bitcoin không đạt ngưỡng 500.000 USD vào năm 2020 . Tuy nhiên, sự tăng trưởng đột biến về giá trị của đồng tiền số này khiến McAfee quyết định phải hét to hơn.

Trùm diệt virus John McAfee: Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý - Ảnh 1.

"Khi tôi dự đoán bitcoin đạt 500.000 USD vào cuối năm 2020, nó sử dụng mô hình dự đoán sẽ đạt 5000 USD vào cuối năm 2017. Bitcoin đã tăng trưởng nhanh hơn giả định của tôi. Tôi dự đoán rằng bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD vào cuối năm 2020. Nếu sai, tôi vẫn sẽ tự cắn vào của quý".

Bitcoin (chắc chắn không phải do Elon Musk phát minh ra, theo John McAfee) đã vượt ngưỡng 10.000 USD vào thứ Tư, đạt đỉnh 11.000 USD trước khi rớt giá và giữ ổn định ở mức 9000 USD. Dù có vẻ dễ bay hơi nhưng đồng tiền ảo này luôn có xu hướng tăng.

Trùm diệt virus John McAfee: Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý - Ảnh 2.

 Một phần lý do nằm ở cung - cầu, không giống như tiền giấy, bạn không thể chỉ in thêm tiền (nới lỏng định lượng). Đào bitcoin mất rất nhiều thời gian, không có đường tắt và quan trọng nhất là chỉ có trữ lượng nhất định... Vì vậy, chẳng có lý do gì mà giá trị của nó lại không tăng, trừ khi bị phá giá có chủ ý.

Là một ông trùm Internet, McAfee tuyên bố sẽ chỉ mua bán những thứ bình thường nhất bằng bitcoin để chứng minh cho những người nói ông bị điên rằng, trong quá khứ người ta cũng từng nghĩ ô tô là điều hoang đường

Theo The Inquirer

Theo Long.J

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách định cư tại nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 quyết định quan trọng nhất đời mình

Vị Shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam khẳng định nếu không có những quyết định đó, đã không có “Linh của ngày hôm nay”.

Vntrip.vn gọi vốn thành công lần 3, được tập đoàn Thụy Sỹ định giá 1.000 tỷ đồng

Trước đó, nền tảng này này đã nhận được 3 triệu USD của Alibaba và 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Đọc thêm