Trùm diệt virus John McAfee: "Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý"

02/12/2017 08:18 PM | Kinh doanh

Thực sự thì cúi gập người xuống thấp như vậy không dễ đâu, ngài John McAfee ạ.

Trùm diệt virus John McAfee: "Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý"

Người đàn ông bí ẩn, có cuộc sống dị hơn cả phim ảnh, được ví như Chuck Norris của giới công nghệ, John McAfee đã dự đoán: Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD vào năm 2020, nếu sai ông sẽ tự cắn vào của quý của mình.

Trước đây, McAfee từng gây sốc khi khẳng định sẽ làm điều tương tự nếu bitcoin không đạt ngưỡng 500.000 USD vào năm 2020 . Tuy nhiên, sự tăng trưởng đột biến về giá trị của đồng tiền số này khiến McAfee quyết định phải hét to hơn.

Trùm diệt virus John McAfee: Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý - Ảnh 1.

"Khi tôi dự đoán bitcoin đạt 500.000 USD vào cuối năm 2020, nó sử dụng mô hình dự đoán sẽ đạt 5000 USD vào cuối năm 2017. Bitcoin đã tăng trưởng nhanh hơn giả định của tôi. Tôi dự đoán rằng bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD vào cuối năm 2020. Nếu sai, tôi vẫn sẽ tự cắn vào của quý".

Bitcoin (chắc chắn không phải do Elon Musk phát minh ra, theo John McAfee) đã vượt ngưỡng 10.000 USD vào thứ Tư, đạt đỉnh 11.000 USD trước khi rớt giá và giữ ổn định ở mức 9000 USD. Dù có vẻ dễ bay hơi nhưng đồng tiền ảo này luôn có xu hướng tăng.

Trùm diệt virus John McAfee: Đến năm 2020 mà bitcoin không đạt 1 triệu USD, tôi sẽ tự cắn vào của quý - Ảnh 2.

 Một phần lý do nằm ở cung - cầu, không giống như tiền giấy, bạn không thể chỉ in thêm tiền (nới lỏng định lượng). Đào bitcoin mất rất nhiều thời gian, không có đường tắt và quan trọng nhất là chỉ có trữ lượng nhất định... Vì vậy, chẳng có lý do gì mà giá trị của nó lại không tăng, trừ khi bị phá giá có chủ ý.

Là một ông trùm Internet, McAfee tuyên bố sẽ chỉ mua bán những thứ bình thường nhất bằng bitcoin để chứng minh cho những người nói ông bị điên rằng, trong quá khứ người ta cũng từng nghĩ ô tô là điều hoang đường

Theo The Inquirer

Theo Long.J

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiki đã chuyển mô hình TMĐT B2C sang Marketplace giống Lazada và đây là cách họ kiểm soát chất lượng hàng: Mua điện thoại 10 triệu bị hỏng mỗi củ sạc, được đền hẳn 11 triệu

Cách thức hoạt động và vận hành khác biệt là lý do sau bao nhiêu năm thương mại điện tử (TMĐT) Tiki chưa phải xử lý vụ nào liên quan đến việc mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trong lúc Quốc Cường Gia Lai kinh doanh bết bát, 'Cường Đô La' bất ngờ rời Hội đồng quản trị công ty

Theo thông tin từ CTCP Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường đã có đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2021 và được Hội đồng quản trị thông qua.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không?

Trong Chương trình Nhà đẹp TV, những người đang làm homestay đến từ các startup Urban Getaway, LeBleu - Nhà trom xóm, đã có những chia sẻ về mảng kinh doanh này.

Vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam mà không cần vé, chuyện tưởng đùa mà lại rất thật

Không cần xếp hàng nhiều giờ để mua vé, không cần bỏ ra số tiền quá lớn, đây là cách mà nhân viên an ninh đưa khán giả vào sân Mỹ Đình mà không cần có trên tay tấm vé trận Việt Nam đại chiến Malaysia tối 16/11.

Đọc thêm