Cận cảnh hồ chống ngập thông minh đầu tiên ở Sài Gòn

11/08/2017 09:15 AM | Thời sự

Chiều 10/8, đơn vị thi công đã hoàn tất công đoạn cuối cùng của hồ điều tiết chống ngập thông minh, trả lại mặt bằng trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM.

Cận cảnh hồ chống ngập thông minh đầu tiên ở Sài Gòn

Hồ chống ngập trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM là hồ điều tiết chống ngập thông minh đầu tiên ở TP.HCM được hoàn thành.

Công trình này nhằm chống ngập cho tuyến đường Võ Văn Ngân và đường số 6, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Hồ điều tiết có diện tích 13x14m, sâu 3.15m, chứa được 109m3 nước mưa do UBND TPHCM và Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố chủ trì, công ty SEKISUI VN và VMC Tech VN xây dựng.

Nước mưa được thu vào hồ sẽ tự thấm vào lòng đất nhằm cải tạo mạch nước ngầm đồng thời cũng có thể được bơm lên để sử dụng vào việc tưới công viên, phòng cháy chữa cháy…

Bên trong lòng lồ được lắp các mô đun bằng cao su. Vì vậy, hồ điều tiết thông minh có thể thực hiện được ở nhiều khung diện tích lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, các mô đun này có tính chịu lực cao, xe tải đến 25 tấn có thể dừng đỗ trên mặt hồ.

Nước mưa trên đường Võ Văn Ngân và đường số 6 sẽ được thu vào hồ qua đường ống cống.

Sau khi hoàn thành thi công, mặt đường được tái lập trả lại hiện trạng.

Chiều 10/8, các công nhân đã hoàn tất việc trải nhựa, tái lập mặt đường.

Hiện TPHCM có quy hoạch 103 hồ điều tiết chống ngập thông minh, cải thiện môi trường. Nếu thí điểm đạt hiệu quả sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Võ Quang Huệ: Nhà máy VinFast có 1.200 robot, có thể khởi động sản xuất từ xa, vận hành vào cả ban đêm và cuối tuần

"Nhằm cho ra đời những dòng xe chất lượng, sự đầu tư sẽ phải rất mãnh liệt", ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast chia sẻ.

Shark lấy case của The KAfe và nhắn nhủ các Founder: Nhà đầu tư không phải quỹ từ thiện, đừng nghĩ họ đem tiền đến để Founder xây dựng ước mơ của riêng mình!

Việc nhận đầu tư giống như hôn nhân, cả hai bên sẽ cùng nhau thực hiện giấc mơ chung, cùng đạt đến những cái đích chung. Khi ấy hôn nhân mới hạnh phúc, đầu tư mới thành công.

Trồng rau phải nhập phân bón từ nước ngoài, thịt mình ăn toàn... đô la, nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đang ở đâu?

VinEco phải nhập phân bón, giống từ nước ngoài vì chất lượng và sự ổn định của các nguồn cung trong nước không đảm bảo. Ngành chăn nuôi cũng lẹt đẹt không thể phát triển vì "thịt mình ăn toàn... đô la. Từ nguyên liệu thức ăn cho gia súc như bắp, bã đậu nành, cám gạo đến các loại thuốc cho heo, gà, cá... đều phải nhập khẩu", ông Phạm Phú Ngọc Trai từng phát biểu.

Không phải máy bay dài hay ngắn, chặng bay cũ hay mới, Bamboo Airways cần cạnh tranh bằng "trải nghiệm khách hàng", vậy khái niệm này là gì và quản trị nó ra sao?

Nếu khách hàng cảm thấy thỏa mãn với sản phẩm, dịch vụ sau khi trải nghiệm thì có nghĩa là doanh nghiệp đã thành công.

Đọc thêm