Bộ trưởng Xây dựng: Rất đáng tiếc xảy ra việc đoàn thanh tra Bộ bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản

13/06/2019 07:35 PM | Thời sự

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho rằng, vụ việc đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an Vĩnh Phúc lập biên bản rất đáng tiếc và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm khi có kết luận.

Bộ trưởng Xây dựng: Rất đáng tiếc xảy ra việc đoàn thanh tra Bộ bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có trao đổi với báo chí xung quanh việc đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vào ngày 12/6.

Theo ông Hà, về vụ việc này, sáng nay, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông...

Bộ trưởng Hà xác nhận, theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có "lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ" đang thực hiện công việc tại huyện Vĩnh Tường.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Xây dựng thông tin, đây là đoàn thanh tra đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019.

"Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng Thanh tra Bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm nâng cao hoạt động, chất lượng thanh tra, đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh thanh tra Bộ đã ban hành quy chế làm việc của Thanh tra Bộ, đoàn thanh tra và quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, đồng thời, ban hành các chỉ thị nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ thanh tra", ông Hà nói.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh thêm: "Rất đáng tiếc vụ việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin tình hình với các cơ quan báo chí".

Trước câu hỏi, sau vụ việc này, Bộ có biện pháp nào để chấn chỉnh hoạt động của Thanh tra Bộ, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc, tương tự, ông Hà khẳng định, chắc chắn Bộ sẽ có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động Thanh tra Bộ.

"Chắc chắn phải chấn chỉnh để nâng cao hơn nữa hoạt động của Thanh tra Bộ và kiểm soát việc thực hiện công vụ của cán bộ thanh tra, đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

Bộ luôn chỉ đạo quan tâm và các cán bộ vi phạm là các cá nhân vi phạm cụ thể nên sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Hà nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm