Bộ Nông nghiệp tại Davos 2017: Nhanh chóng triển khai mô hình bảo hiểm cho 10 ngành hàng nông lâm thủy sản

19/01/2017 01:27 PM | Thời sự

Ngày 18/11/2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Nguyễn Xuân Cường đã có những hoạt động quan trọng tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017.

Bộ Nông nghiệp tại Davos 2017: Nhanh chóng triển khai mô hình bảo hiểm cho 10 ngành hàng nông lâm thủy sản
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại sự kiện Davos 2017. Ảnh: H.A.

Trong phiên họp “Tầm nhìn mới cho ngành nông nghiệp: Xây dựng và tăng cường mối quan hệ đối tác nhiều bên”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và thể chế hóa 8 nhóm công tác công - tư về phát triển nông nghiệp bền vững.

Những kinh nghiệm về chủ động kêu gọi các DN, cam kết, triển khai và thể chế hóa các hoạt động của 8 nhóm đối tác công – tư cho phát triển nông nghiệp bền vững của Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của trên 100 nhà lãnh đạo của các quốc gia và tập đoàn hàng đầu trên thế giới.

Bộ trưởng cũng đã đề xuất một số sáng kiến mới cho hoạt động của Diễn đàn kinh tế thế giới bao gồm hoàn thiện thể chế cho các hoạt động đối tác công – tư để thu hút thêm nguồn lực cho phát triển, cơ chế khuyến khích DN đầu tư vào các chuỗi giá trị nông nghiệp bao trùm và bền vững, cơ chế phối hợp giữa các quốc gia và các DN trong thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong ngày, Bộ trưởng đã có những cuộc họp với một số tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp với đoàn lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Gruner của Thụy sỹ do Tổng Giám đốc Flavio Casanova dẫn đầu, hai bên đã thống nhất mối quan tâm chung về xây dựng cơ sở hạ tầng cho thủy lợi, hỗ trợ kỹ thuật về giám sát an toàn hồ đập và áp dụng công nghệ hiện đại cho thiết kế và quản lý các công trình thủy lợi trong bối cảnh biến động khí hậu ngày một gia tăng.

Hai bên thống nhất sẽ chuẩn bị các cam kết dài hạn, thiết kế và triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực để áp dụng công nghệ hiện đại của Thụy Sỹ trong xây dựng quy trình vận hành hồ chứa, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ công tác quản lý thủy lợi theo các tiêu chuẩn bền vững quốc tế.

Tại cuộc gặp với lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sỹ do Chủ tịch Đối tác toàn cầu của tập đoàn Martyn Parker dẫn đầu, hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm của tập đoàn trong quá trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp tại Việt Nam trong giai đoạn 2013-2017.

Hai bên đã bàn thảo về các bước đi sắp tới để chuẩn bị cho việc thiết kế khung pháp lý, chính sách, thể chế phù hợp; đồng thời nhanh chóng triển khai các mô hình bảo hiểm cho 10 ngành hàng nông lâm thủy sản chủ lực với sự tham gia đồng bộ của các công ty bảo hiểm trong và ngoài nước, các công ty sản xuất và kinh doanh nông nghiệp, các tổ chức tín dụng trong sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Trong những ngày sắp tới, Bộ trưởng tham gia đoàn Thủ tướng Chính phủ với lịch hoạt động dày đặc tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017. Dự kiến, Bộ trưởng sẽ có bài phát biểu quan trọng trong phiên họp cấp cao “Hành động quốc gia để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững”.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm