Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn

08/11/2019 11:37 AM | Kinh doanh

Gan ngỗng là món ăn được giới nhà giàu Việt khoái khẩu mặc cho giá của chúng trên thị trường vô cùng đắt đỏ.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn

Gan ngỗng béo (foie gras) là một món ăn được coi là niềm tự hào của nước Pháp. Nó không phải loại gan ngỗng bình thường mà là gan ngỗng vỗ béo, loại được chắt lọc từ những con ngỗng được nhồi ăn quá mức để cho bộ gan khổng lồ.

Theo quan sát, kích thước của gan ngỗng béo thường to gấp 3 lần gan ngỗng thường. Mùi vị của nó được cho là thanh tao, béo nhẹ, kết cấu thì mềm mại như lụa thay vì đặc ngấy như gan thông thường.

Vì quy trình nuôi ăn và vỗ béo gan ngỗng đặc biệt này khiến nó trở thành một trong những món ăn được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Và về Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Nó đã trở thành món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt và thường xuất hiện trong hầu hết các thực đơn tại nhà hàng hạng sang hoặc khách sạn.

Trên thị trường, gan ngỗng Pháp cũng được rao bán tràn ngập với đủ các loại khác nhau. Giá của món ăn này thuộc diện vô cùng đắt đỏ.

Cụ thể, giá gan ngỗng nguyên buồng là 2,7 triệu đồng/kg, mỗi buồng gan ngỗng Pháp có trọng lượng dao động từ 600-700gram.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 1.

Gan ngỗng nguyên buồng có giá là 2.735.000 đồng.

Nhưng tại một địa chỉ khác, nếu mua từ 3kg gan ngỗng trở lên thì mức giá bạn phải trả chỉ còn 1.850.000 đồng/kg.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 2.

Gan ngỗng béo cắt lát giá 2,1 triệu đồng/kg.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 3.

Gan ngỗng béo cắt lát giá 2,1 triệu đồng/kg.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 4.

Tại một địa chỉ khác, giá gan ngỗng béo cắt lát bỏ túi là 1,8 triệu đồng/kg.

Tại một địa chỉ chuyên nhập khẩu thực phẩm khác, gan ngỗng được bán với giá thành rẻ hơn. Với gan ngỗng không cắt lát là 1,8 triệu đồng, gan ngỗng cắt lát là 2 triệu đồng và gan ngỗng cắt viên là 2,1 triệu đồng.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 5.

Pa-tê gan ngỗng lại có mức giá chênh lệch khá cao. Ở siêu thị, hộp pa-tê gan ngỗng ăn liền bình dân được bán với giá chỉ 89.000 đồng/105 gram. Nhưng sang tới địa chỉ bán hàng online chuyên thực phẩm Pháp cao cấp lại có giá tới 800.000 đồng cho 100 gram. Sự chênh lệch gấp gần 10 lần.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 6.

Ở siêu thị, hộp pa-tê gan ngỗng ăn liền được bán với giá 89.000 đồng/105 gram.

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 7.

Nhưng sang tới địa chỉ bán hàng online chuyên thực phẩm Pháp lại có giá tới 800.000 đồng cho 100 gram.

Không chỉ đắt đỏ tại Việt Nam mà tại Pháp, món gan ngỗng này cũng được bán với giá khá cao. Với gan ngỗng béo nguyên miếng có giá là 93,50 € (tương đương với 2,4 triệu đồng).

Bị cấm tại Mỹ nhưng về Việt Nam gan ngỗng béo vẫn được bán siêu đắt và nhiều mức giá chênh nhau đến vài trăm nghìn - Ảnh 8.

Giàu chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, thu hút nhưng món gan ngỗng béo này mới bị cấm tiêu thụ tại New York (Mỹ), hay bang California từ năm 2012. Một số quốc gia khác trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm tiêu thụ món Foie gras xa xỉ này như Anh, Argentina, Ấn Độ, Israel vì quá trình nuôi nhốt bị đánh giá là quá dã man.

Gợi ý bạn cách chọn gan ngỗng béo chất lượng:

- Kích thước của gan không phải là điều quan trọng. Bạn không nên chọn miếng gan quá lớn vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên quá nhiều chất béo. Và miếng gan nhỏ quá cũng không được khuyến khích mua bởi vì hương vị của nó giống với gan nạc. Trọng lượng lý tưởng khi mua gan ngỗng là từ 800 gram đến 1100 gram.

- Khi bạn chạm vào miếng gan ngỗng phải dẻo, có lực đàn hồi. Dưới áp lực ấn của ngón tay, nó phải hơi chìm xuống và sau đó quay trở lại hình dạng ban đầu ngay lập tức.

- Màu của gan phải là màu be hoặc ngà đẹp mắt, không có vết xước, bẩn hoặc khối máu tụ, không có các cục dạng hạt.

Theo Thiên An

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm