Bạn thất bại, bạn buông bỏ, vậy là bạn sai rồi!

20/02/2018 09:17 AM | Sống

Trong cuộc sống này, không phải tất cả mọi thứ đều khiến chúng ta hài lòng. Chắc chắn vẫn có những lúc chúng ta bất bình, tức tối vì những khoảnh khắc không hoàn hảo. Nhưng, như vậy mới là cuộc đời!

Bạn thất bại, bạn buông bỏ, vậy là bạn sai rồi!

Có thể, trong nhiều khoảnh khắc, bạn cho rằng mình là người xui xẻo nhất thế giới này, cho rằng mình đã bị Thần May mắn bỏ qua. Vì thế, bạn đã nghĩ rằng cách tốt nhất là buông đi cho đỡ mệt mỏi, cứ để kệ mọi chuyện diễn ra thế nào cũng được, cứ kệ mọi kết quả ra sao cũng được, không cố gắng, không nỗ lực. Vậy bạn hãy để tôi kể cho bạn câu chuyện này...

Có một anh chàng học cao nhưng vì thiếu may mắn, không thi đỗ đại học nên bố mẹ bèn nghĩ tới việc tìm vợ để cưới cho con. Kết hôn xong, anh chàng dạy học tại một trường tiểu học trong làng. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm trong giảng dạy nên mới "yên thân" được 1 tuần đã bị phụ huynh học sinh báo cáo với ban hiệu trưởng. Vậy là thất nghiệp lần một!

Anh chàng than thân trách phận, thở dài ngao ngán. Người vợ biết vậy, cũng không than trách gì anh cả mà chỉ động viên: " Những việc không vừa ý mình, trên đời này chẳng thiếu gì, nhưng không phải ai cũng biết cách để nó nguôi ngoai. Anh không cần phải bận tâm như vậy đâu, mọi chuyện đâu rồi sẽ có đó, rồi cũng có những việc phù hợp với anh thôi".

Mấy ngày sau đó, anh lại xin được việc, ra ngoài làm thợ xây cho người ta, nhưng lại bị chủ thầu đuổi việc vì làm việc quá chậm. Dù vậy, người vợ cũng không nửa lời trách mắng mà lại nhẹ nhàng an ủi: "Không phải ai cũng có thể đảm bảo rằng những động tác của mình lúc nào cũng nhanh. Động tác lúc nhanh lúc chậm, người ta làm việc ấy bao nhiêu năm rồi nên thuần thục, còn anh chỉ là học sinh đọc sách. Em vẫn tin có những việc phù hợp với anh, chỉ là bây giờ anh chưa tìm thấy mà thôi."

Nhờ có những lời khuyến khích của vợ mà anh chàng thử qua rất nhiều việc, nhưng lại chẳng có việc nào thành công cả, việc nào cũng làm dở chừng. Điều may mắn nhất của anh là mỗi lần như thế, người vợ lại luôn an ủi, động viên, chưa một lần oán trách, giận hờn.

Vào năm anh 30 tuổi, cuối cùng vận may đã đến. Nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ, lần đầu tiên, anh gắn bó với một công việc lâu dài là làm phụ đạo viên tại một trường khuyết tật. Sau đó, anh mở một trường khuyết tật khác, rồi từ đó, anh tiếp tục xây dựng thêm nhiều phân hiệu ở các thành phố khác. Tiền tài, danh vọng, anh có cả, duy chỉ có một câu mà anh vẫn đau đáu chưa dám hỏi vợ.

"Mỗi khi anh cảm thấy tiền đồ của mình vô vọng, mà tại điều gì mà em lúc nào cũng tin tưởng vào anh như vậy?

"Một mảnh đất, không hợp trồng lúa mạch, có thể trồng thử đậu; nếu cũng không hợp trồng đậu, có thể trồng thử dưa leo; nếu cũng chẳng hợp trồng dưa leo, thì hãy thử rải lên một ít kiều mạch. Chắc chắn sẽ có thể nở hoa, bởi lẽ, mỗi mảnh đất, luôn có một hạt giống thích hợp với nó, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch trên mảnh đất đó thôi."

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đỉnh điểm bê bối của WeWork: Adam Neumann liên quan tới một giáo phái thần bí, chi phối mọi quyết định đầu tư tài chính, góp càng nhiều tiền việc làm ăn càng thuận lợi!

Đối với nhiều thành viên, tầm ảnh hưởng của Kabbalah với việc ra quyết định của họ vượt xa phạm vi tâm linh, từ hẹn hò, kết hôn, thời gian và tần suất… hoạt động tình dục đến việc quản lý các vấn đề kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua nệm" Mỹ nói về thị trường TMĐT Việt Nam, kể lại phương thức thoát khỏi vòng lặp "vỗ béo" cho Facebook, Google khi bán đệm online ở Mỹ

2 năm đầu kinh doanh, Resident Home với thương hiệu đệm Nectar Sleep chỉ bán online và chi những khoản khổng lồ để quảng cáo trên Facebook, Google, Youtube. Nhưng cho dù tăng trưởng nhanh chóng, Nectar Sleep chỉ tiếp cận được 20% khách mua hàng online. "Có 80% khách hàng ngoài kia chúng tôi chưa tiếp cận được. Họ là những người muốn sờ tận tay và trải nghiệm trước khi mua", Cofounder của doanh nghiệp bán đệm tăng trưởng nhanh số 1 tại Mỹ kể lại.

Từ các clip triệu views, đạt kỷ lục Guiness nhận nút vàng nhanh nhất nhưng giờ lại bị "tố" liên tục, có phải đã đến lúc kênh Bà Tân Vlog cần thay đổi?

Các clip hiện tại của bà Tân Vlog đang vấp phải rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng trong nhiều vấn đề như: có nhiều điểm vô lý khi nấu ăn, quảng cáo lộ liễu...

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm