Ba ông hoàng của nền kinh tế số

18/06/2019 07:02 PM | Công nghệ

Nền kinh tế số tạo ra không ít tiền bạc, tuy nhiên, chúng gần như đổ vào túi của ba ông lớn: Facebook, Google, Amazon.

Ba ông hoàng của nền kinh tế số

Google, Facebook, Amazon nằm trong số các hãng công nghệ giá trị nhất thế giới. Như được thể hiện trong bảng dưới đây, dựa trên dữ liệu của eMarketer, ba công ty thống trị một số lĩnh vực của nền kinh tế số tại Mỹ. Chẳng hạn, cứ 3 đồng quảng cáo, có hơn 2 đồng chảy vào túi của 1 trong 3 công ty. Facebook sở hữu thị phần khủng trong quảng cáo truyền thông xã hội và đang thu hẹp khoảng cách với Google về quảng cáo di động.

Ba ông hoàng của nền kinh tế số - Ảnh 1.

Cột đầu tiên từ trên xuống: Doanh số TMĐT, Chi tiêu quảng cáo điện tử, Chi tiêu quảng cáo mạng xã hội, Chi tiêu quảng cáo di động, Thị phần người dùng TV thông minh, Thị phần người dùng OTT.

Amazon là thế lực đang lên trên thị trường quảng cáo điện tử song sức mạnh thực sự của họ nằm ở mảng bán lẻ trực tuyến. 37,7% doanh số thương mại điện tử tại Mỹ là của Amazon.


Google và Amazon bắt tay nhau hưởng lợi từ stream. Gần 27% người stream video trên màn hình tivi tại Mỹ là qua Amazon, gần 17% xem qua dịch vụ hay thiết bị Google. Lưu ý, thị phần gộp của lượng người xem OTT cao hơn 100% là do một người sử dụng nhiều hơn một dịch vụ.
Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm