Australia không còn là "thiên đường" lao động thời vụ nước ngoài

02/12/2016 08:49 AM | Thời sự

Theo thông báo mới được Bộ Tài chính Australia đưa ra, người nước ngoài tới làm các công việc thời vụ tại Australia có thể bị đánh thuế 15% trên mỗi USD họ kiếm được.

Australia không còn là "thiên đường" lao động thời vụ nước ngoài

Kế hoạch ban đầu của Chính phủ Australia là áp mức thuế lên đến 32,5% đối với các lao động thời vụ. Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải sự phản đối nông dân và các nhà điều hành tour du lịch tại Australia.

Trong bối cảnh khoảng 600.000 khách nước ngoài tới Australia mỗi năm và tìm các công việc đồng áng và hái hoa quả ngắn hạn. Nhiều người lo ngại việc đánh thuế cao sẽ làm giảm hứng thú của khách du lịch với nước này, đồng thời ảnh hưởng tới sản lượng thu hoạch nông nghiệp.

Thời điểm hiện tại, những lao động thời vụ dưới 12 tháng tại Australia chưa phải đóng thuế nếu thu nhập hàng năm của họ ở mức dưới 18200AUD, tương đương hơn 300 triệu VND.

Theo Linh Lê

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm