Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập...

26/03/2018 12:01 PM | Công nghệ

Theo báo cáo phân tích của Bank of America Merrill Lynch thì Apple đang nghiên cứu phát triển iPhone nắp gập, iPad giá rẻ có... bút cảm ứng cùng nhiều sản phẩm đi ngược lại tiêu chí của công ty này...

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập...

Theo phân tích mới nhất của Bank of America Merrill Lynch thì có vẻ như Apple đang nghiên cứu cho ra mắt một loại sản phẩm iPhone nắp gập dự kiến tung ra thị trường vào năm 2020. Tin tức này đã được đưa ra sau khi ngân hàng này tới tham quan các nhà máy sản xuất của Apple tại Trung Quốc.

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập... - Ảnh 1.

Có thể nói rằng thời của những chiếc điện thoại nắp gập đã kết thúc từ khá lâu rồi và chiếc điện thoại cuối cùng với kiểu dáng này được ra mắt trên thế giới có lẽ chính là Motorola StarTAC. Định hướng của các dòng điện thoại trên thế giới suốt những năm qua đều cố gắng mở rộng màn hình cảm ứng, thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và tiện lợi hơn cho người sử dụng. Chính vì vậy, định hướng ra mắt một sản phẩm iPhone nắp gập dường như đi ngược lại toàn bộ xu hướng thời đại và khiến nhiều iFan phải hoài nghi về tin tức này.

Bên cạnh đó, Apple cũng khiến các fan công nghệ của mình xôn xao trong suốt những ngày qua khi dự định ra mắt một sản phẩm ipad có hỗ trợ bút cảm ứng giá rẻ dành cho giới học sinh sinh viên.

Nhắc đến iPhone ở thời của Steve Jobs, người ta sẽ nghĩ ngay tới những thiết kế, những công nghệ đột phá đi đầu trong thị trường Smartphone. Các định hướng của Steve Jobs luôn được giới công nghệ đánh giá cao, trong đó có cả việc không sử dụng bút cảm ứng cho tất cả các sản phẩm của Apple. Steve Jobs đã từng nói: "Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng (ý chỉ 10 ngón tay). Đừng sáng tạo ra thêm một cái nữa".

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập... - Ảnh 2.

Thư mời của Apple cho sự kiện Education diễn ra vào ngày 27/03 gợi ý về chiếc bút cảm ứng mới.

Ấy vậy nhưng có vẻ như những lời vàng ngọc của Steve Jobs lại đang dần bị những người tiếp nối ông tại Apple phá bỏ. Điển hình chính là việc tin đồn Apple cho ra mắt loại sản phẩm iPad giá rẻ, với màn hình 9,7 inch nhưng giá chỉ 259 USD nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị cho các trường học. Ngoài ra thì "điểm nhấn" của loại sản phẩm này chính là chiếc bút cảm ứng, một thứ thiết bị từng bị "ghẻ lạnh" và chế giễu rất nhiều dưới thời của Steve Jobs.

Dự kiến sản phẩm mới có trang bị bút cảm ứng của Apple sẽ được ra mắt trong sự kiện Education diễn ra vào ngày mai 27/03.

Tham khảo Forbes

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone, apple, sản phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm