Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập...

26/03/2018 12:01 PM | Công nghệ

Theo báo cáo phân tích của Bank of America Merrill Lynch thì Apple đang nghiên cứu phát triển iPhone nắp gập, iPad giá rẻ có... bút cảm ứng cùng nhiều sản phẩm đi ngược lại tiêu chí của công ty này...

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập...

Theo phân tích mới nhất của Bank of America Merrill Lynch thì có vẻ như Apple đang nghiên cứu cho ra mắt một loại sản phẩm iPhone nắp gập dự kiến tung ra thị trường vào năm 2020. Tin tức này đã được đưa ra sau khi ngân hàng này tới tham quan các nhà máy sản xuất của Apple tại Trung Quốc.

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập... - Ảnh 1.

Có thể nói rằng thời của những chiếc điện thoại nắp gập đã kết thúc từ khá lâu rồi và chiếc điện thoại cuối cùng với kiểu dáng này được ra mắt trên thế giới có lẽ chính là Motorola StarTAC. Định hướng của các dòng điện thoại trên thế giới suốt những năm qua đều cố gắng mở rộng màn hình cảm ứng, thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và tiện lợi hơn cho người sử dụng. Chính vì vậy, định hướng ra mắt một sản phẩm iPhone nắp gập dường như đi ngược lại toàn bộ xu hướng thời đại và khiến nhiều iFan phải hoài nghi về tin tức này.

Bên cạnh đó, Apple cũng khiến các fan công nghệ của mình xôn xao trong suốt những ngày qua khi dự định ra mắt một sản phẩm ipad có hỗ trợ bút cảm ứng giá rẻ dành cho giới học sinh sinh viên.

Nhắc đến iPhone ở thời của Steve Jobs, người ta sẽ nghĩ ngay tới những thiết kế, những công nghệ đột phá đi đầu trong thị trường Smartphone. Các định hướng của Steve Jobs luôn được giới công nghệ đánh giá cao, trong đó có cả việc không sử dụng bút cảm ứng cho tất cả các sản phẩm của Apple. Steve Jobs đã từng nói: "Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng (ý chỉ 10 ngón tay). Đừng sáng tạo ra thêm một cái nữa".

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập... - Ảnh 2.

Thư mời của Apple cho sự kiện Education diễn ra vào ngày 27/03 gợi ý về chiếc bút cảm ứng mới.

Ấy vậy nhưng có vẻ như những lời vàng ngọc của Steve Jobs lại đang dần bị những người tiếp nối ông tại Apple phá bỏ. Điển hình chính là việc tin đồn Apple cho ra mắt loại sản phẩm iPad giá rẻ, với màn hình 9,7 inch nhưng giá chỉ 259 USD nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị cho các trường học. Ngoài ra thì "điểm nhấn" của loại sản phẩm này chính là chiếc bút cảm ứng, một thứ thiết bị từng bị "ghẻ lạnh" và chế giễu rất nhiều dưới thời của Steve Jobs.

Dự kiến sản phẩm mới có trang bị bút cảm ứng của Apple sẽ được ra mắt trong sự kiện Education diễn ra vào ngày mai 27/03.

Tham khảo Forbes

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone, apple, sản phẩm
Cùng chuyên mục
Bạn có biết giá trị chiếc iPhone mở mạng đầu tiên đủ để đổi lấy xe hơi Nissan 350Z?

Bạn có biết giá trị chiếc iPhone mở mạng đầu tiên đủ để đổi lấy xe hơi Nissan 350Z?

Tồn tại hơn 10 năm nhưng vẫn còn đó nhiều câu chuyện thú vị ít người biết xoay quanh dòng sản phẩm đình đám iPhone của Apple, một trong số đó liên quan đến chiếc iPhone mở mạng đầu tiên trên thế giới.

XEM
Đọc thêm