Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập...

26/03/2018 12:01 PM | Công nghệ

Theo báo cáo phân tích của Bank of America Merrill Lynch thì Apple đang nghiên cứu phát triển iPhone nắp gập, iPad giá rẻ có... bút cảm ứng cùng nhiều sản phẩm đi ngược lại tiêu chí của công ty này...

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập...

Theo phân tích mới nhất của Bank of America Merrill Lynch thì có vẻ như Apple đang nghiên cứu cho ra mắt một loại sản phẩm iPhone nắp gập dự kiến tung ra thị trường vào năm 2020. Tin tức này đã được đưa ra sau khi ngân hàng này tới tham quan các nhà máy sản xuất của Apple tại Trung Quốc.

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập... - Ảnh 1.

Có thể nói rằng thời của những chiếc điện thoại nắp gập đã kết thúc từ khá lâu rồi và chiếc điện thoại cuối cùng với kiểu dáng này được ra mắt trên thế giới có lẽ chính là Motorola StarTAC. Định hướng của các dòng điện thoại trên thế giới suốt những năm qua đều cố gắng mở rộng màn hình cảm ứng, thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và tiện lợi hơn cho người sử dụng. Chính vì vậy, định hướng ra mắt một sản phẩm iPhone nắp gập dường như đi ngược lại toàn bộ xu hướng thời đại và khiến nhiều iFan phải hoài nghi về tin tức này.

Bên cạnh đó, Apple cũng khiến các fan công nghệ của mình xôn xao trong suốt những ngày qua khi dự định ra mắt một sản phẩm ipad có hỗ trợ bút cảm ứng giá rẻ dành cho giới học sinh sinh viên.

Nhắc đến iPhone ở thời của Steve Jobs, người ta sẽ nghĩ ngay tới những thiết kế, những công nghệ đột phá đi đầu trong thị trường Smartphone. Các định hướng của Steve Jobs luôn được giới công nghệ đánh giá cao, trong đó có cả việc không sử dụng bút cảm ứng cho tất cả các sản phẩm của Apple. Steve Jobs đã từng nói: "Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng (ý chỉ 10 ngón tay). Đừng sáng tạo ra thêm một cái nữa".

Apple khiến giới công nghệ tròn mắt khi đi ngược thời đại, iPad có bút cảm ứng, iPhone nắp gập... - Ảnh 2.

Thư mời của Apple cho sự kiện Education diễn ra vào ngày 27/03 gợi ý về chiếc bút cảm ứng mới.

Ấy vậy nhưng có vẻ như những lời vàng ngọc của Steve Jobs lại đang dần bị những người tiếp nối ông tại Apple phá bỏ. Điển hình chính là việc tin đồn Apple cho ra mắt loại sản phẩm iPad giá rẻ, với màn hình 9,7 inch nhưng giá chỉ 259 USD nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị cho các trường học. Ngoài ra thì "điểm nhấn" của loại sản phẩm này chính là chiếc bút cảm ứng, một thứ thiết bị từng bị "ghẻ lạnh" và chế giễu rất nhiều dưới thời của Steve Jobs.

Dự kiến sản phẩm mới có trang bị bút cảm ứng của Apple sẽ được ra mắt trong sự kiện Education diễn ra vào ngày mai 27/03.

Tham khảo Forbes

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone, apple, sản phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

Đọc thêm