Anh: Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ 3h sáng để giành suất ăn sáng miễn phí cho con

21/07/2018 05:26 PM | Thời sự

Bữa sáng miễn phí là 1 chính sách được Chính phủ Anh ban hành nhằm cung cấp bữa ăn sáng miễn phí và đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em học sinh mỗi ngày.

Anh: Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ 3h sáng để giành suất ăn sáng miễn phí cho con

Mỗi năm, trường học tư nhân Ysgol Y Berllan Deg tại thành phố Cardiff, xứ Wales đều mở đợt đăng ký bữa sáng miễn phí cho học sinh và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các phụ huynh.

Hàng dài gồm hơn 130 người là gia đình các em học sinh đã được bắt gặp xếp hàng tại cổng trường từ 3h sáng ngày 19/7 để không bỏ lỡ cơ hội dành được suất ăn đặc biệt này cho con cháu mình. Nhiều người thậm chí mang theo cả trà bánh, sách truyện và laptop để giết thời gian trong lúc chờ đợi.

Anh: Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ 3h sáng để giành suất ăn sáng miễn phí cho con - Ảnh 1.
Anh: Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ 3h sáng để giành suất ăn sáng miễn phí cho con - Ảnh 2.

Hàng dài người xếp hàng trước cổng trường từ lúc 3h sáng

Chỉ với 135 suất được cung cấp, việc các phụ huynh (nhiều người có trên 2 con) lặn lội vất vả để giành được suất ăn cho con mình âu cũng là điều dễ hiểu.

Anh: Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ 3h sáng để giành suất ăn sáng miễn phí cho con - Ảnh 3.

Trường học tư nhân Ysgol Y Berllan Deg tại thành phố Cardiff, xứ Wales

Bữa sáng miễn phí là 1 chính sách được Chính phủ Anh ban hành nhằm cung cấp bữa ăn sáng miễn phí và đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em học sinh mỗi ngày. Vào đầu năm nay, Thủ tướng Theresa May đã cấp khoảng 26 triệu bảng Anh (gần 800 tỷ VNĐ) để hỗ trợ cho dự án, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nước nhà trước tình hình sức khỏe và phát triển của thế hệ thanh thiếu niên.

Với nhiều phụ huynh bận bịu trong công việc, đây quả là 1 chính sách tuyệt vời và tiết kiệm, giúp họ không phải cuống cuồng mỗi sáng để vừa chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho con vừa đảm bảo không muộn giờ làm. 

Anh: Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ 3h sáng để giành suất ăn sáng miễn phí cho con - Ảnh 4.

Phụ huynh cảm thấy vui vẻ và xứng đáng khi xếp hàng từ sớm để giành được suất ăn sáng miễn phí và đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho con

Bà Annett Farrow đến từ Carmarthen, người có cháu theo học tại trường Ysgol Y Berllan Deg cho biết đã rời khỏi nhà từ 1h sáng để kịp có mặt xếp hàng tại cổng trường vào lúc 3h sáng.

"Con trai và con dâu tôi đang bận đi du lịch, vậy nên tôi thay chúng đến xếp hàng. Tôi cảm thấy đây là 1 việc làm hoàn toàn xứng đáng nếu dành được 1 suất cho cháu mình. Chúng tôi đã mang theo bánh quy và nước uống để nhấm nháp trong lúc chờ đợi, vấn đề khó khăn duy nhất là mỗi khi cần đi vệ sinh, mọi người lại phải sang nhờ vả nhà nghỉ ở phía đối diện trường", bà Annett chia sẻ.

(Theo DailyMail)

Theo MÂY

HELINO/Daily Mail

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm