Anh em nhà nữ tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm 5 tỷ USD trong 1 ngày như thế nào?

12/10/2017 04:53 PM | Kinh doanh

Trong ngày hôm qua, tổng tài sản của 5 anh em Rob, Jim, Alice, Christy và Lukas Walton đã tăng lên 140 tỷ USD.

Anh em nhà nữ tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm 5 tỷ USD trong 1 ngày như thế nào?

Tài sản của 5 thành viên của gia đình Walton - những người thừa kế chính thức gia sản Walmart - trong ngày hôm qua đã tăng 5 tỷ USD.

Theo Bloomberg, hôm thứ 3 cổ phiếu Walmart đã tăng 4,9% sau khi phía này tuyên bố dự kiến doanh thu mảng thương mại điện tử ở Mỹ sẽ tăng 40% trong năm tài khóa tới nhờ đầu tư vào hạ tầng online. Công ty này cũng dự kiến bổ sung thêm 1.000 địa điểm bán hàng cung cấp hàng online - gấp đôi mức hiện tại giúp Walmart có thể giao hàng đến tất cả khách hàng. Trong khi đó, tổng doanh thu của hãng dự kiến sẽ tăng trên 3%.

Đến sáng ngày hôm qua, tài sản ròng của Rob Walton - người con trai nhỏ tuổi nhất của nhà sáng lập Sam Walton và cũng là người giàu có nhất trong số 5 anh em là 40,5 tỷ USD. Anh trở thành tỷ phú giàu có thứ 16 trên thế giới. Đà tăng giá cổ phiếu cũng nâng tài sản ròng của Alice Walton lên 39,1 tỷ USD, bỏ xa người thừa kế l'Oreal Francoise Bettencourt Meyers hiện là nữ tỷ phú giàu có thứ 2 thế giới.

Kể từ đầu năm đến nay, tài sản của Rob, Jim và Alice Walton mỗi người tăng gần 6 tỷ USD, phần lớn nhờ vào đà tăng của cổ phiếu Walmart.

"Rõ ràng Walmart có ý định tiếp tục thắp lên ngọn lửa cạnh tranh trong mảng online", chuyên gia phân tích Charlie O'Shea đến từ Moody cho biết. "Chúng tôi vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào vị trí số 1 của Amazon, tuy nhiên không thể phủ nhận Walmart đang tiếp tục nới rộng khoảng cách giữa bản thân họ và các hãng bán lẻ truyền thống khác".

Cho đến nay, mảng đầu tư vào thương mại điện tử của Walmart đã đem về cho hãng một số tín hiệu tích cực. Công ty dự kiến doanh thu mảng online trong năm nay đạt 11,5 tỷ USD - tăng 60% trong 2 quý gần đây - gấp 4 lần tốc độ tăng trưởng của toàn ngành.

Walmart đã nghĩ ra một cách đơn giản hơn để người tiêu dùng mua những mặt hàng thường xuyên sử dụng, cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho các đơn hàng từ 35 USD trở lên và giảm giá hàng nghìn sản phẩm mua online và tại quầy. Công ty đã hợp tác với Google để tung ra ứng dụng đặt hàng bằng giọng nói, giúp cho khách hàng có thêt đặt hàng nhanh hơn và đơn giản hơn, sử dụng ít thao tác hơn.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm