60 giây trả lời nhanh của người Việt đang xây dựng Trí tuệ nhân tạo tại Google

26/03/2016 09:05 AM | Công nghệ

Lê Việt Quốc, tiến sĩ trẻ có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc cho dự án Google Brain cho rằng trí tuệ nhân tạo có thể góp phần giải quyết những vấn đề lớn nhất của thế giới.

60 giây trả lời nhanh của người Việt đang xây dựng Trí tuệ nhân tạo tại Google

Sinh ra tại một vùng quê tỉnh Thừa Thiên Huế, Lê Việt Quốc trải qua một tuổi thơ nghèo khó, sống trong cảnh không có điện đến tận khi lên chín.

May mắn thay, nhà anh gần một thư viện, nơi đã chắp cánh cho những thành công vượt bậc sau này của anh. Trong thời gian học tại Đại học quốc gia Úc và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford, Lê Quốc luôn đau đáu với ý tưởng của mình: Làm sao thiết kế ra “trí tuệ nhân tạo” nhằm giúp máy móc hiểu thế giới hơn, gần gũi với con người hơn.

Tính đến nay, anh đã có gần 5 năm kinh nghiệm tại Google Brain, dự án này bắt nguồn từ phân nhánh bí mật của Google X. Sau đó dự án lớn mạnh và được chuyển vào phòng nghiên cứu của Google. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ kín kết cấu tổ chức đội ngũ Google Brain cũng như lượng công việc do họ đảm nhiệm.

Chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng trí tuệ nhân tạo, cụ thể là làm sao khiến máy móc học được dữ liệu, phỏng theo cấu trúc của bộ não sinh học”, Lê Quốc chia sẻ.

Dưới đây là đoạn trả lời nhanh của Lê Việt Quốc về trí tuệ nhân tạo do BBC Anh quốc phỏng vấn:

Lê Quốc chia sẻ về Trí tuệ nhân tạo do đội của anh đang thiết kế

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng

Gần một tháng kể từ ngày bị rơi vào nghi vấn thay đổi xuất xứ hàng hoá, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã gần như kiệt quệ.

Đọc thêm