6 lý do để cân nhắc từ bỏ công việc mình đang làm

01/01/2018 10:36 AM | Sống

Thực tế, chúng ta phải thừa nhận rằng tiền đôi khi là nguyên nhân quyết định sự thay đổi. Bạn không thể duy trì mãi công việc dù yêu thích nhưng mức lương không đủ chi trả cho cuộc sống hàng ngày.

6 lý do để cân nhắc từ bỏ công việc mình đang làm

1. Bạn muốn đi đó đi đây khi bạn vẫn còn trẻ

Không có gì sai với điều đó cả. Nhiều người nghĩ rằng sẽ đi du lịch sau khi đã có một khoản tiền dự trữ nhất định. Nhưng thực tế, nhiều bạn có cơ hội đi ngay từ bây giờ theo những hình thức khác nhau, có thể tiết kiệm chi phí, hoặc cũng có thể là một chương trình vừa học vừa làm tại nước ngoài... đã từ bỏ công việc hiện có để thực hiện những điều mình ước mơ và ấp ủ. Bởi ai biết được cơ hội tiếp theo để được đi có đến với mình?

2. Bạn nhớ gia đình và muốn về gần nhà

6 lý do để cân nhắc từ bỏ công việc mình đang làm - Ảnh 1.

Một trong những điều thú vị nhất khi bạn học đại học đó là được sống xa ra đình, không bị phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ và có cuộc sống tự lập. Đây quả là một điều thú vị. Sau khi ra trường, nhiều bạn vẫn phấn khởi và hào hứng với cuộc sống như vậy và tiếp tục tìm kiếm cho mình một công việc tại thành phố lớn. Tuy nhiên, một bộ phận sinh viên lại quyết định về quê ngay cả khi đã có công việc bởi họ nhớ gia đình và có định hướng chuyển về quê nhà. Bởi bạn thân họ thấy rằng mình phù hợp và sẽ có giá trị hơn khi được chuyển về gần gia đình.

3. Bạn cần phải giải quyết vấn đề của mình hoặc một ai đó trong gia đình

Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị ốm đến mức cần giúp đỡ, cho dù bạn sống gần hay xa, việc làm của bạn có thể là một bước quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng sức khoẻ. Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của bạn, và ít khi cảm thấy căng thẳng vì điều đó, bạn phải đảm nhận những trách nhiệm như cuộc hẹn của bác sĩ, xét nghiệm và lịch trình y tế ngoài những công việc của bạn. Lúc này, chuyển về gần nhà sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều.

4. Bạn làm việc quá nhiều và cần phải cân bằng

Bạn có thể yêu những gì bạn làm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không dành quá nhiều thời gian vào nó. Nếu đang làm một công việc mà nó chiếm quá nhiều thời gian của bạn, không có ngày nghỉ cuối tuần, luôn thức đêm hôm để hoàn thành lượng lớn công việc... đã đến lúc bạn cần thay đổi.

Bởi dù bạn vẫn cố hoàn thành tất cả mọi việc, nhưng lúc nào cũng trong tình trạng quá tải như vậy sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, không có chút thời gian rảnh rỗi nào cho những sinh hoạt cá nhân. Hãy xem xét việc cắt giảm bớt công việc, nếu điều này dường như không thể, hãy tìm kiếm một công việc nào đó tốn ít thời gian hơn!

5. Bạn cảm thấy mình cần phải tìm một cái gì đó thử thách hơn

6 lý do để cân nhắc từ bỏ công việc mình đang làm - Ảnh 2.

Đã làm công việc của mình một thời gian nhất định, mọi thứ cứ trôi qua đều đều, bạn không thể phát huy và học hỏi thêm được nhiều điều. Nếu không thể đảm nhận những vai trò mới hoặc phát triển được năng lực của mình, việc tìm một công việc mới mang tính thách thức hơn, giúp bạn phát huy được kĩ năng của mình là điều cần thiết. Nhưng hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn để lại cánh cửa mở khi bạn đi bằng cách duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp cũ. Đồng thời hãy chắc chắn tìm được công việc bạn mong muốn trước khi quyết định xin nghỉ.

6. Bạn không kiếm được số tiền mình mong muốn

Thực tế, chúng ta phải thừa nhận rằng tiền đôi khi là nguyên nhân quyết định sự thay đổi. Bạn không thể duy trì mãi công việc dù yêu thích nhưng mức lương không đủ chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Nếu sau khi đã đề nghị mà cấp trên vẫn không đồng ý tăng lương cho vị trí bạn đang đảm nhiệm thì đây chính là thời điểm nên cân nhắc có nên thay đổi công việc hay không.

Theo Đại Tếu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phàng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Từ chuyện một nhà mạng Việt Nam lập dự án eSIM để thấy trong làn sóng công nghệ đến từ chiếc iPhone mới, nhà mạng nào ra tay trước sẽ thắng lớn

Công nghệ eSIM trong chiếc iPhone XS và XS Max của Apple được giới chuyên môn nhìn nhận là "Kẻ thay đổi thế giới". Trong cuộc chơi mà chưa nhà mạng Việt Nam nào tham gia, đơn vị nào nhanh tay khả năng sẽ hút được một lượng đông đảo các tín đồ của iPhone, và cả những hãng sản xuất điện thoại đang manh nha tham gia "chuyến tàu eSIM" mới. Thực tế, đã có nhà mạng Việt lập riêng một ban dự án mang tên công nghệ mới này.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Đọc thêm