4 ứng dụng này sẽ giúp bạn chinh phục các mục tiêu năm mới

09/02/2019 09:36 PM | Công nghệ

Những ngày Tết vui vẻ sắp qua, hãy cùng bắt tay chinh phục vào những mục tiêu, thành công trong năm mới và các ứng dụng sau sẽ là trợ lý tuyệt vời của bạn.

4 ứng dụng này sẽ giúp bạn chinh phục các mục tiêu năm mới

1. Evernote

Là một trong những ứng dụng ghi chú quen thuộc, Evernote giúp người dùng tập trung vào các mục tiêu quan trọng và truy cập thông tin khi cần thiết.

4 ứng dụng này sẽ giúp bạn chinh phục các mục tiêu năm mới - Ảnh 1.

Sau hơn 10 năm phát triển kể từ 2007 đến nay, ứng dụng ghi chú nổi bật với logo chú voi xanh đã đạt mốc hơn 200 triệu người dùng. Tính năng của Evernote ngày càng có chiều sâu cùng những thiết kế chỉn chu hơn khi cho phép ghi chú bằng gõ văn bản, chữ viết tay, thêm hình, trang web, âm thanh.

Ứng dụng cũng cho phép người dùng tạo ra các quyển ghi chú riêng, lập kế hoạch, tổ chức công việc… và cho phép chia sẻ nội dung ghi chú với mọi người phù hợp cho công việc, quản lý dự án…

Quan trọng là Evernote đã được tích hợp đám mây nên cho phép đồng bộ các ghi chú và thông tin xuyên suốt qua các thiết bị của bạn bởi dữ liệu đã được đưa lên mây và không còn sợ rủi ro mất an toàn do một thiết bị hư hỏng, đánh mất…

Ngoài Evernote, bạn có thể tìm hiểu thêm các ứng dụng ghi chú tương tự như Wurderlist, Microsoft To-Do, Google Keep…

2. Money Lover

Bên cạnh đặt ra và quản lý những mục tiêu công việc, thì quản lý tài chính cá nhân cũng là một nhu cầu cần quan tâm mà Money Lover chính là một ứng dụng “chuyên gia” cho mảng này.

4 ứng dụng này sẽ giúp bạn chinh phục các mục tiêu năm mới - Ảnh 2.

Money Lover giúp quản lý tất tần tật ví tiền cá nhân người dùng từ tiền mặt, thẻ tín dụng, hóa đơn và tài khoản tiết kiệm ở một nơi được bảo mật. Ứng dụng sẽ quản lý thu chi hằng ngày, lập kế hoạch và dự trù các khoản thu/chi để không bao giờ bạn gặp tình trạng lạm chi và có thể tiết kiệm nhiều hơn…

Tính năng báo cáo cho phép bạn theo dõi tổng quan về những chi tiêu, thu nhập theo ngày hoặc theo nhóm.

Money Lover được bảo mật với thuật toán mã hóa dữ liệu RSA, hỗ trợ trợ mã PIN và vân tay để mở khóa ứng dụng, đảm bảo vấn đề tài chỉnh riêng tư sẽ được bí mật và an toàn tuyệt đối.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ sao lưu đồng bộ trực tuyến và cho phép đồng bộ giữa các thiết bị của người dùng.

3. Goal Meter

Goal Meter sẽ là thước đo hiệu quả giúp cân đối, bám sát mục tiêu cá nhân hay thay đổi các thói quen một cách nhanh chóng.

4 ứng dụng này sẽ giúp bạn chinh phục các mục tiêu năm mới - Ảnh 3.

Bạn tạo ra danh sách chi tiết các việc cần làm dành cho mục tiêu hoặc thói quen và Goal Meter sẽ nhắc nhở, giúp bạn điều chỉnh các hoạt động hằng ngày để từng bước đạt mục tiêu cá nhân.

Sử dụng đồ họa vui nhộn theo phong cách truyện tranh, hoạt hình, Goal Meter mang đến sự vui vẻ để có thể nỗ lực thêm một chút mỗi ngày và đạt đến thành công lớn dài hạn. Như vậy, chỉ việc lên kế hoạch theo ngày, tuần và ứng dụng này sẽ hỗ trợ các tính năng nhắc nhỏ, thống kê để bạn hoàn thành mục tiêu/thói quen như đã định.

Ứng dụng cũng cung cấp các mẫu mục tiêu/thói quen như học tập (chuẩn bị kiểm tra, đọc sách…), giảm cân (ăn sáng, không thức ăn nhanh, ăn nhiều trái cây & rau, ăn cá…), tập luyện (chạy, đi bộ, đạp xe, bơi, yoga…), công việc (dự tuyển việc mới, tập trung công việc…), sức khỏe (kiểm tra tổng quát, khám răng, ngủ đủ giấc, tài chính (tiết kiệm, thoát nợ, thu nhiều hơn chi…), chia tay các thói quen xấu (hút thuốc, nghiện rượu, xem TV quá nhiều…).

Rõ ràng, Goal Meter có thể thay thế danh sách việc cần làm, nhắc nhở công việc hằng ngày, thời khóa biểu, tổ chức công việc, quản lý thay đổi thói quen…

4. Youper

"Một vĩ nhân luôn có một trợ lý bên cạnh. "Người sắt" Tony Stark có Jarvis, công chúa Leia (Star War) có C-3PO thì bạn có thể tin cậy Youper".

4 ứng dụng này sẽ giúp bạn chinh phục các mục tiêu năm mới - Ảnh 4.

Chính lời giới thiệu hấp dẫn đó đã phần nào cho thấy sự thiết yếu của Youper – một ứng dụng tích hợp AI hướng đến liệu pháp & thiền định nhằm nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày.

Việc trò chuyện với "trợ lý" Youper mỗi ngày sẽ giúp bạn làm chủ được cảm xúc, những thăng trầm của cuộc sống và đánh bại những trầm cảm, lo lắng vì công việc, gia đình hay các mối quan hệ trong cuộc sống.

Bằng cách trả lời những câu hỏi của Youper bằng những tâm trạng được mã hóa bằng màu sắc, ứng dụng sẽ xây dựng một cuộc trò chuyên xoay quanh những phản ứng của bạn với mục tiêu cải thiện tâm trạng của bạn, vượt qua các triệu chứng lo âu, trầm cảm.

Youper được tạo ra bởi nhóm các bác sĩ, chuyên gia tâm lý và sử dụng AI để cá nhân hóa các kỹ thuật được rút ra từ các liệu pháp tâm lý khác nhau: trị liệu hành vi nhận thức (CBT), liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT) và Thiền.

Qua các cuộc trò chuyện, Youper sẽ tạo thành một bản ghi chi tiết về tâm trí và sức khỏe cảm xúc cho phép người dùng theo dõi tâm trạng, xem xét các biểu đồ màu sắc của Youper để hiểu thêm về cảm xúc của chính mình. Qua đó từng bước cải thiện hành vi và tiếp tục nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển về tâm hồn bên cạnh việc rèn luyện thể chất.

Một cách khéo léo, Youper cũng giúp người dùng phát hiện các cảm xúc tiêu cực như lo lắng, trầm cảm, hoảng loạn…

Ứng dụng cũng tích hợp Google Fit cho phép bạn kiểm soát sức khỏe tinh thần, hẹn bác sĩ hoặc có kế hoạch tự chăm sóc bản thân.

Theo Thảo Trần

ICT News

Từ khóa:  ứng dụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Chân dung doanh nhân "nặng tình" Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn: Nợ một người 200 triệu, suốt 23 năm vẫn trả 25 triệu/tháng để báo ơn

Công cuộc gây dựng Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tái hiện ở phiên tòa xét xử ly hôn, với từng bao cà phê đi mượn. Khi đó, một gia đình đã cho "vua cà phê" mượn 200 triệu đồng gây dựng sự nghiệp. Nhớ ơn đó, ông Vũ đã trả cho họ 25 triệu đồng/tháng trong suốt 23 năm qua. Vị chi, ông chủ Trung Nguyên đã chi tới 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho món nợ 200 triệu ban đầu.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Lật tẩy những lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?

Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để đấu bằng sạch, đấu đến sát ván vì cuộc đấu này quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Đọc thêm