2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn "ăn đứt" Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm

09/09/2018 02:30 PM | Sống

Đứng đầu trong bảng xếp hạng về sức mạnh của các anh hùng Lương Sơn là hai nhân vật không được nhiều người biết.

2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn "ăn đứt" Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm

Trong 108 vị anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc, nhân tài võ thuật không hề thiếu. Nhưng đối với một cao thủ võ công mà nói, năng lực chiến đấu không chỉ dừng lại trên phương diện sức mạnh và thể lực.

Đó cũng là những người dư thừa thể lực như Lý Quỳ lại thường bại dưới tay các cao nhân biết tận dụng sức mạnh đúng lúc như Quỳnh Anh, Tiêu Đĩnh, Yến Thanh.

Nếu xét về sức mạnh, họa chăng chỉ có Tiêu Đĩnh ngang hàng với Lý Quỳ, còn Quỳnh Anh, Yến Thanh lại không thể bì kịp với vị hảo hán họ Lý.

Vì thế, bảng xếp hạng sức mạnh của các anh hùng Lương Sơn dưới đây chỉ bao gồm những người khỏe nhất chứ chưa hẳn là những người mạnh nhất.

Trong bảng xếp hạng này, ngay tới cao thủ có thể tay không nhổ gốc dương liễu như Lỗ Trí Thâm chỉ đứng hàng ba. 

Nhân vật xếp nắm giữ vị trí thứ nhất và thứ hai về sức mạnh lại là 2 vị hảo hán không được đánh giá quá cao trong số các anh hùng Lương Sơn.

Hạng 5: Hắc Toàn Phong Lý Quỳ

2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn ăn đứt Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm - Ảnh 1.

Hình tượng nhân vật Hắc Toàn Phong Lý Quỳ trong tác phẩm Tân Thủy Hử. (Ảnh: Nguồn Internet).

Trong tác phẩm "Thủy Hử", mỗi khi nhắc tới sức mạnh, người đọc sẽ nhớ ngay tới câu chuyện Lý Quỳ đánh hổ.

Phàm là người có thể cân sức cùng chúa sơn lâm, sức lực nhất định không hề tầm thường. Lý Quỳ chính là nhân vật như vậy. 

Hơn nữa, Lý Quỳ không đơn thuần chỉ đánh một con hổ mà còn hạ một lúc bốn con. Tuy rằng hai trong số chúng chỉ là hổ con, nhưng chi tiết ấy cũng đủ cho chúng ta thấy sức lực kinh người của nhân vật này.

Chỉ có điều nếu nói một cách chính xác thì Hắc Toàn Phong Lý Quỳ "chém hổ" chứ không phải "đánh hổ". Vì vậy mặc dù có tên trong bảng xếp hạng sức mạnh ở Lương Sơn, nhân vật này vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 5.

Hạng 4: Hành giả Võ Tòng

2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn ăn đứt Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm - Ảnh 2.

"Võ Tòng đả hổ" đã trở thành một trong những điển tích nổi tiếng nhất về những vị anh hùng Lương Sơn Bạc. (Tranh minh họa: Nguồn Internet).

So với Lý Quỳ thì hành giả Võ Tòng mới đích thực là người tay không đả hổ. Trong "Thủy Hử truyện" bản mới, chi tiết Võ Tòng dùng đao giết hổ được nhận định là sai so với nguyên tác.

Tuy rằng vị hảo hán họ Võ chỉ hạ được một con hổ. Thế nhưng dù đang say rượu, Võ Tòng vẫn đủ khả năng đối phó với một con hổ trưởng thành.

Chi tiết được xây dựng khéo léo này đã lột tả toàn diện sức mạnh hơn người của Võ Tòng. Đó cũng là lý do vì sao Võ Tòng được xếp trước Lý Quỳ trong bảng xếp hạng về sức mạnh.

Hạng 3: Hoa Hòa thượng Lỗ Trí Thâm

2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn ăn đứt Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm - Ảnh 3.

Lỗ Trí Thâm có thể nhổ bật cả gốc cây dương liễu lớn chỉ bằng tay không. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

Lỗ Trí Thâm có thể nói là một trong những hảo hán lừng danh nhất Lương Sơn Bạc. Ngoài việc "ăn đứt" về sức mạnh so với một số nhân vật khác, ông là một người rất mực chính trực.

Sau khi xuất hiện, Lỗ Trí Thâm đã làm hai việc khiến người đời vô cùng ấn tượng. Hai chi tiết này cũng vừa vặn thể hiện sức mạnh của ông.

Việc đầu tiên là Lỗ Trí Thâm dùng 3 quyền đánh chết Trấn Quan Tây. Chỉ dùng 3 quyền đã hạ được đối thủ, sự hơn người về sức mạnh của vị hảo hán họ Lỗ được bộc lộ qua đó.

Sau khi đánh chết Trấn Quan Tây, Lỗ Trí Thâm lại dùng tay không nhổ bật gốc cây dương liễu. Chi tiết này cũng khẳng định sức mạnh của ông hơn hẳn so với hai vị anh hùng "đả hổ" – "chém hổ" là Võ Tòng và Lý Quỳ.

Hạng 2: Cửu Vĩ Quy Đào Tông Vượng

2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn ăn đứt Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm - Ảnh 4.

Hình tượng nhân vật Cửu Vĩ Quy Đào Tông Vượng được tái hiện qua tranh vẽ. (Tranh minh họa: Nguồn Internet).

Trong số 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, Cửu Vĩ Quy Đào Tông Vượng là người ít được biết tới. Bởi trong tác phẩm "Thủy Hử truyện", ông chỉ được tác giả xây dựng tựa như một nhân vật "qua đường" mà thôi.

Nhưng điều đáng nhắc tới nằm ở chỗ, ông là một trong số ít những hảo hán thực sự lấy thân phận "nông dân" để lên Lương Sơn.

Cũng bởi cả nửa đời gắn bó với công việc đồng áng, nên vũ khí của nhân vật này là một cây xẻng sắt.

Chi tiết chứng minh cho sức mạnh kinh người của Cửu Vĩ Quy Đào Tông Vượng xảy ra trong trận chiến của Lương Sơn với Phương Lạp.

Lúc bấy giờ, đại quân Lương Sơn tấn công thành Nhuận Châu, một mình Đào Tông Vượng đã chặn đứng cả cửa sắt ngàn cân. Đây không phải là điều mà người thường có thể làm được.

Thế nhưng ngoài sức mạnh hơn người, nguyên tác "Thủy Hử truyện" không mấy khi đề cập tới những chiến tích của nhân vật này.

Hạng 1: Thạch Tướng quân Thạch Dũng

2 cao thủ mạnh nhất Thủy Hử, dù ít được biết đến nhưng vẫn ăn đứt Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm - Ảnh 5.

Thạch Tướng quân Thạch Dũng được coi là người đứng đầu trong bảng xếp hạng về sức mạnh của các anh hùng Lương Sơn Bạc. (Tranh minh họa: Nguồn Internet).

Thạch Dũng là một trong những vị hảo hán lên Lương Sơn khá muộn. Cũng bởi vậy mà ông chỉ xếp thứ 99 trong tổng số 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc.

Nguyên tác "Thủy Hử truyện" có đề cập tới chi tiết Thạch Dũng chỉ dùng một quyền đã có thể đánh chết người.

Ngay tới Lỗ Trí Thâm dùng 3 quyền hạ gục đối thủ đã được coi là cao siêu, vậy thì một quyền của Thạch Dũng quả thực phải sở hữu sức mạnh khiến người ta kinh sợ mới có thể giết người trong chớp mắt.

Chỉ tiếc rằng Thạch Dũng cũng giống như Đào Tông Thịnh, không được đề cập nhiều đến chiến công. Điều này phản ánh sự thật rằng người sở hữu sức mạnh lớn chưa chắc đã là người mạnh nhất.

Kết quả là trong cuộc chiến với quân Phương Lạp, Thạch Dũng đã bị Vương Dần dùng thương đâm chết.

Theo Trần Quỳnh

Thời đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm