15 câu nói nổi tiếng của Albert Einstein khiến bạn nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống

31/05/2016 07:03 PM | Sống

Bên cạnh một trí tuệ uyên thâm, Albert Einstein còn là một người rất sâu sắc với những triết lý về cuộc sống.

15 câu nói nổi tiếng của Albert Einstein khiến bạn nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống

Không chỉ là một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất thế kỷ XX, Albert Einstein còn có đóng góp lớn đối với kho tàng tri thức của nhân loại.

Nhà vật lý này đã phát hiện ra kiến thức nền tảng về sự vận hành của vạn vật trong vũ trụ với Thuyết tương đối và dự đoán được sự tồn tại của sóng hấp dẫn hàng thế kỷ trước khi chúng ta thực sự quan sát được chúng.

Tuy nhiên đó không phải là lý do chính khiến ông được gọi là một thiên tài. Bên cạnh một trí tuệ uyên thâm, ông còn là một người rất sâu sắc với những triết lý về cuộc sống.

Dưới đây là 15 câu nói nổi tiếng nhất của Einstein khiến bạn nhận ra ý nghĩa thực sự về cuộc sống.

1. Khi một người đàn ông ngồi với một cô gái suốt một giờ đồng hồ, anh ta sẽ cảm thấy dường như mới chỉ một phút trôi qua. Nhưng khi bắt anh ta ngồi cạnh lò nướng trong một phút, anh ta sẽ cảm thấy thời gian như dài hàng thế kỷ. Đó chính là ý nghĩa của sự tương đối.

2. Một người hạnh phúc luôn hài lòng với hiện tại, thay vì lo lắng cho tương lai.

3. Hầu hết giáo viên đều lãng phí thời gian bằng cách đặt ra những cậu hỏi chỉ để kết luận rằng học sinh của họ không thể trả lời câu hỏi đó. Trong khi mục đích lớn nhất của tri thức là để phát hiện ra học sinh biết gì hoặc chúng có khả năng biết điều gì.

4. Cách duy nhất để thoát khỏi sự trì hoãn đó là tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ.

5. Nếu cứ mải chải chuốt làm hài long người khác, bạn sẽ không còn là chính mình nữa.

6. Điều duy nhất tôi học được từ cuộc sống đó là tất cả những khái niệm khoa học chống lại thực tế, đều nguyên sơ. Tuy nhiên, đó lại là thứ giá trị nhất mà chúng ta có.

7. Tôn trọng quyền lực duy lý là kẻ thù lớn nhất của sự thành thật.

8. Cảm giác chính là một thứ đầy định kiến nằm trong đầu bạn khi bắt đầu bước sang tuổi 18.

9. Trải nghiệm tuyệt vời nhất mà chúng ta có chính là sự bí ẩn, không ai có thể đoán được nó, đặt câu hỏi về nó hay ngạc nhiên về nó. Nó bí ẩn cho đến khi chúng ta chết đi.

10. Bí mật bất diệt của thế giới chính là sự dễ hiểu. Đơn giản bởi sự thật luôn luôn dễ hiểu.

11. Thay đổi tính chất hóa học của plutonium dễ hơn rất nhiều so với việc thay đổi bản tính ác trong con người.

12. Chúng ta đều biết rằng sự phân biệt tạo ra quá khứ, hiện tại và tương lai; chứ không phải sự cố chấp, cứng đầu và ảo tưởng.

13. Tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức luôn bị giới hạn như trí tưởng tượng là vòng tròn bao quanh thế giới.

14. Chủ nghĩa dân tộc là một căn bệnh của trẻ con. Nó giống như bệnh lên sởi ở con người.

15. Mỗi người trong chúng ta đều được trời phú cho trí tuệ cần thiết để nhìn nhận và đánh giá mọi thứ xung quanh theo cách của riêng mình; chứ không phải trí tuệ để hài lòng với mọi thứ đã có sẵn.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm