Zoom bùng nổ nhờ Covid-19: Doanh thu tăng vọt 169%, giá cổ phiếu tăng gấp 6 lần

03/06/2020 01:42 PM | Kinh doanh

"Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhu cầu sử dụng Zoom tăng vọt", CEO Eric Yuan cho biết. "Lượng người dùng đã tăng trưởng rất nhanh vì mọi người "tích hợp" ứng dụng Zoom vào việc học tập, làm việc và cả đời sống cá nhân của họ".

Zoom bùng nổ nhờ Covid-19: Doanh thu tăng vọt 169%, giá cổ phiếu tăng gấp 6 lần

Trong đại dịch vừa qua, ứng dụng Zoom đã trở thành cái tên quen thuộc mà ai ai cũng biết đến. Và hôm qua, những tác động đến tình hình tài chính của công ty chủ quản Zoom Video Communications đã được thể hiện: công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận tăng cao kỷ lục, kéo theo viễn cảnh tươi sáng đối với giá cổ phiếu.

Zoom ghi nhận thu nhập ròng đạt 27 triệu USD, tương đương 9 cent/cổ phiếu, so với con số khiêm tốn 200.000 USD trong quý cùng kỳ năm ngoái. Sau khi điều chỉnh theo một số yếu tố, Zoom có lợi nhuận 20 cent/cổ phiếu.

Doanh thu tăng vọt 169%, từ 122 triệu USD lên 328,2 triệu USD. Trước đó giới phân tích chỉ dự báo doanh thu đạt 230,6 triệu USD.

"Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhu cầu sử dụng Zoom tăng vọt", CEO Eric Yuan cho biết. "Lượng người dùng đã tăng trưởng rất nhanh vì mọi người "tích hợp" ứng dụng Zoom vào việc học tập, làm việc và cả đời sống cá nhân của họ".

Hơn 3.000 người đã tham dự cuộc họp giữa Zoom và các chuyên gia phân tích diễn ra cuối ngày hôm qua. Trong cuộc họp này, Yuan khẳng định video sẽ thay đổi tất cả mọi thứ về giao tiếp. "Chúng tôi có rất nhiều cơ hội đang chờ đợi ở phía trước. Thị trường còn lớn hơn cả chúng tôi dự tính", Yuan nói.

Các lãnh đạo của Zoom đưa ra những con số dự báo rất lạc quan: doanh thu quý II sẽ tăng lên mức 495 đến 500 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với mức dự báo của giới phân tích. Cả năm tài khóa 2020 Zoom dự tính doanh thu sẽ đạt 1,78 đến 1,8 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với so với dự báo được đưa ra trước đó.

Với đà tăng trưởng như vũ bão, giá trị vốn hóa của Zoom đã vượt qua cột mốc 50 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Được bán với giá 36 tỷ USD trong đợt IPO năm 2019, phiên 1/6 vừa qua cổ phiếu Zoom lần đầu tiên đóng cửa ở mức trên 200 USD.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm