YouTube theo sau Disney, chấm dứt quan hệ với ngôi sao PewDieDie sau video bài Do Thái

15/02/2017 16:15 PM | Công nghệ

Trò đùa của ngôi sao PewDiePie đã đi quá xa và anh chàng này đã phải chịu hậu quả.

Sau khi Walt Disney chấm dứt hợp đồng với PewDiePie, đến lượt YouTube cũng chính thức chấm dứt quan hệ với ngôi sao này. Nguyên nhân xuất phát từ Nguyên nhân xuất phát từ một video clip mà PewDiePie đăng tải trên YouTube vào ngày 11 tháng 1, trong đó có hình ảnh 2 người đàn ông cầm tấm biển: “Death To All Jews”.

Tấm biển này có ý nghĩa bài xích người Do Thái, và đã bị cộng đồng mạng lên án dữ đội. Ngay sau đó, video này đã bị gỡ xuống và hai người đàn ông Ấn Độ trong video cũng lên tiếng xin lỗi. Họ khẳng định không biết tấm biển đó có ý nghĩa là gì và chỉ làm vì được thuê thông qua trang web Fiverr.

Trò đùa lần này của PewDiePie đã đi quá xa và dẫn đến việc YouTube phải có động thái mạnh tay. Theo công bố mới nhất, YouTube chính thức hủy bỏ mùa thứ 2 của chương trình truyền hình thực tế Scare PewDiePie.

Bên cạnh đó, YouTube cũng cấm kênh YouTube của PewDiePie được sử dụng chương trình quảng cáo cao cấp. Toàn bộ những video gây tranh cãi của PewDiePie từ trước đến nay cũng bị gỡ quảng cáo.

Điều may mắn là Channel với 53 triệu lượt theo dõi của PewDiePie vẫn an toàn, và anh vẫn có thể kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị thông thường. Tất nhiên doanh thu của PewDiePie từ kênh YouTube của anh sẽ giảm đáng kể sau sự việc này.

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM