Yêu cầu Youtube, Facebook gỡ bỏ các hình ảnh bôi nhọ, Shark Liên nói: "Nếu như mọi nỗi oan trên đời đều có thể được lắng nghe và thấu hiểu, tôi tin thế giới này sẽ ngày càng tốt đẹp"

23/12/2020 10:36 AM | Kinh doanh

"Tôi muốn tiếng nói của mình được lắng nghe qua đó nhắc nhở các nền tảng chia sẻ thông tin, dù bằng hình thức nào cũng phải đảm bảo tính minh bạch, chính xác, tránh làm tổn hại đến danh dự người khác” - Madam Liên viết.

Đó là một phần nội dung trong status mới nhất của Shark Liên (bà Đỗ Thị Kim Liên), Chủ tịch Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, về câu chuyện bà yêu cầu Youtube, Facebook giải quyết/gỡ những hình ảnh, video bôi nhọ bà.

"Nếu như mọi nỗi oan trên đời đều có thể được lắng nghe và thấu hiểu, tôi tin thế giới này sẽ ngày càng tốt đẹp, văn minh hơn và mạng sống của con người sẽ được trân quý hơn" - Bà Liên viết.

Trước đây, Shark Liên suy nghĩ: "Có lẽ bắt mọi người phải lắng nghe mình là chuyện khó, càng khó hơn khi nỗi oan khiên của mình được tạo lên từ những người cố tình không muốn lắng nghe ai, không tin vào sự đẹp đẽ của cuộc đời"

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà Liên suy nghĩ và quyết không im lặng nữa.

 Yêu cầu Youtube, Facebook gỡ bỏ các hình ảnh bôi nhọ, Shark Liên nói: Nếu như mọi nỗi oan trên đời đều có thể được lắng nghe và thấu hiểu, tôi tin thế giới này sẽ ngày càng tốt đẹp - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ nhiều tới những người thân, những người ngưỡng mộ và trân quý mình. Sau khi bàn bạc, thảo luận với các cộng sự và luật sư riêng của mình. Tôi quyết định gửi đơn kiến nghị đến Youtube và Facebook phải giải quyết/gỡ bỏ các kênh cá nhân, sản phẩm, phát ngôn vô căn cứ với mục đích xuyên tạc, vu khống, lợi dụng hình ảnh của tôi để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Tôi đã từng nói, tôi làm việc này không phải vì sợ. Tôi muốn tiếng nói của mình được lắng nghe qua đó nhắc nhở các nền tảng chia sẻ thông tin, dù bằng hình thức nào cũng phải đảm bảo tính minh bạch, chính xác, tránh làm tổn hại đến danh dự người khác”.

Shark Liên cho hay, sau 2 tuần bà gửi đơn kiến nghị, Youtube đã lắng nghe tiếng nói của bà, đồng thời cấm hiển thị 8 videos bẩn trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Các video khác sẽ tiếp tục được xem xét, xử phạt và cấm hiển thị trong thời gian tới.

Trong đoạn cuối status của mình, Shark Liên cảnh báo, hãy dừng lại khi quá muộn. Và bà sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị Youtube, cấm hiển thị all các video có nội dung xấu nhắm vào bà trên phạm vi toàn cầu.

“Sau đó tôi sẽ khởi kiện đích danh các cá nhân, các trang, các sản phẩm đã dùng tên tuổi của tôi để câu like kiếm tiền. Tôi quyết làm tới cùng để bảo vệ danh dự của bản thân, gia đình và cho những người yêu quý tin tưởng tôi”, bà Liên viết.

Đỗ Lan

Cùng chuyên mục
XEM