Yeah1 phát triển mảng thương mại đa kênh, lấy tên Giga1 với định giá không dưới 60 triệu USD

11/08/2020 05:06 PM | Kinh doanh

Yeah1 phê duyệt hạn mức tín dụng cho Tập đoàn và các công ty thành viên là 200 tỷ đồng, chủ yếu để làm vốn lưu động cho Giga1. Công ty cũng sẽ huy động vốn cho Giga1 với điều kiện tỷ lệ sở hữu của Yeah1 tại pháp nhân sau khi được tái cấu trúc là 75% và định giá trước khi huy động vốn không thấp hơn 60 triệu USD.

Yeah1 phát triển mảng thương mại đa kênh, lấy tên Giga1 với định giá không dưới 60 triệu USD

Ngày 10/8, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã ra nghị quyết thông qua các nội dung về định hướng phát triển.

THeo đó, Yeah1 sẽ phát triển mảng thương mại đa kênh M2C (Manufacturer to consumer) trên thế mạnh nền tảng truyền thông từ Yeah1, với việc cấu trúc các công ty thành viên và các tài sản có liên quan gọi chung là Giga1. Sau khi tái cấu trúc, Yeah1 sẽ bao gồm 2 mảng kinh doanh chính, là truyền thông (Yeah1 Media) và thương mại đa kênh (Giga1).

Việc xây dựng và cấu trúc Giga1 nằm trong định hướng phát triển xuyên suốt mảng thương mại đa kênh của tập đoàn. Sau khi được cấu trúc, Giga1 sẽ bao gồm các mảng kinh doanh và tài sản quan trọng của Tập đoàn, như:

- Nền tảng thúc đẩy bán hàng hiệu quả (promotion platform): Mega1, Mega1 Vip

- Nền tảng loyalty liên minh: Media One

- Nền tảng phân phối O2O: Mega1 Merchants

- Nền tảng bán hàng qua KOL: Celuv, SGO48, KOC

- Nền tảng bán hàng liên kết: Netlink, Yeah1 Publishers

- Nền tảng thanh toán: Ting, ví điện tử

Giga1 là nền tảng thương mại đa kênh đi thẳng từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng cuối (consumer), gia tăng doanh số bán hàng và tăng quyền lợi cho người tiêu dùng nhờ việc giảm đáng kể chi phí bán hàng (PR - marketing, khuyến mãi, kênh phân phối,...)

Yeah1 phê duyệt tổng hạn mức tín dụng cho tập doàn và các công ty thành viên là 200 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung này chủ yếu được sử dụng làm vốn lưu động cho Giga1.

Yeah cũng thông qua chủ trương huy động vốn cho Giga1, điều kiện tiên quyết là tỷ lệ sở hữu của Yeah1 tại pháp nhân sau khi được tái cấu trúc là 75% và định giá trước khi huy động vốn xác định không thấp hơn 60 triệu USD.

Hội đồng quản trị Yeah1 cũng thông qua một số nội dung khác, bao gồm chủ trương ký kết các hợp đồng thương mại, dịch vụ của tập đoàn hoặc các công ty thành viên với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát và việc điều chỉnh phương án mua cổ phần của CTCP Truyền thông Trực tuyến Netlink. Theo đó, Yeah1 sẽ mua thêm tối đa 24% cổ phần tại Netlink và sẽ sở hữu 100% cổ phần sau khi hoàn tất việc mua lại.

Quý 2/2020 vừa qua, Yeah1 đạt doanh thu thuần 178 tỷ đồng, chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh lên tới 66 tỷ đồng. Tuy nhiên, Yeah1 vẫn thoát lỗ trong quý 2/2020, nhờ bán 25% sở hữu tại ứng dụng Mega1 với giá 70 tỷ đồng.

Yeah1 phát triển mảng thương mại đa kênh, lấy tên Giga1 với định giá không dưới 60 triệu USD - Ảnh 1.

Trong cơ cấu doanh thu của Yeah1, 2 mảng lớn nhất đều giảm mạnh. Cụ thể, mảng quảng cáo và chia sẻ nội dung trên nền tảng kỹ thuật số giảm 38% xuống 341 tỷ đồng, và mảng quảng cáo trên kênh truyền hình giảm 64% xuống 65 tỷ đồng.

Yeah1 phát triển mảng thương mại đa kênh, lấy tên Giga1 với định giá không dưới 60 triệu USD - Ảnh 2.

Sau 6 tháng đầu năm, Yeah1 đạt doanh thu 436 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ. Hoạt động kinh doanh chính lỗ 58 tỷ đồng nhưng công ty vẫn có lãi trước thuế và sau thuế lần lượt là 11,4 tỷ đồng và 6,2 tỷ đồng.

Yeah1 phát triển mảng thương mại đa kênh, lấy tên Giga1 với định giá không dưới 60 triệu USD - Ảnh 3.PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm