Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ!

30/01/2019 09:30 PM | Sống

Muôn vàn cảm xúc những ngày giáp Tết, bừng sáng bao gương mặt ngập tràn hạnh phúc trên từng con phố khiến mỗi chúng ta bồi hồi nhận ra: À, xuân đang về rồi!

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ!

Cái hối hả, bộn bề của những ngày cuối năm lan tỏa khắp thành phố, từ hẻm ra ngoài đường lớn. Ai cũng khẩn trương chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy, ấm áp bên gia đình. Những lái buôn ngược xuôi chở hoa ra thành phố để bán, nhuộm vàng sắc cúc, sắc mai những con đường; cánh lái xe cũng hối hả, mong sao có thêm chuyến xe, kiếm thêm chút Tết về cho gia đình. Thành phố ngày cuối năm đầy nắng, giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt mọi người lẫn trong dòng xe từ từ tỏa đi khắp ngả.

Phải thực sự trân trọng Tết, hòa mình cùng dòng người đang ùa ra đón mùa xuân, chúng ta mới yêu và hiểu được những niềm vui nhỏ bé gọi tên ngày Tết. Đứng giữa ngã tư đường, những người bán hàng nhảy theo khúc nhạc xuân, xua tan đi mệt mỏi của ngày dài. Một cô bé đi theo mẹ bán vé số nay thấy vui hơn ngày thường, hỏi ra mới biết em được tặng một chiếc áo mới từ vị khách lạ nào đó. Có anh lái xe kia, chở một cuốc khách dài được "lì xì sớm" nên cũng tranh thủ mua sắm chút cho gia đình, cho cô con gái nhỏ đang chờ ở quê…

Tết đã ngập tràn những con đường, không phải trên những ánh điện long lanh, không gian trang trí ấn tượng hoành tráng, mà hiện trên từng gương mặt người. Vì: "Tết mà, ai cũng phải vui!".

Nắng bừng lên những gương mặt phố.

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 1.

Những cửa hàng bán đồ trang trí Tết là địa điểm được nhiều người yêu thích trong ngày cuối năm.

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 2.

Lựa chút Tết về cho gia đình.

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 3.
Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 4.

Tết đã len lỏi về trên từng con phố, đèn lồng đỏ thắm rực rỡ trên đường.

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 5.

Sắc mai vàng rạng rỡ từng góc phố.

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 6.

Một chút thong thả cuối năm, cụ ông tìm hương vị xưa cũ nơi chợ Tết. (Nguồn: Kenh14)

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 7.

Niềm vui của những em nhỏ được theo mẹ đi chợ Tết. (Nguồn: Kenh14)

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 8.

Khuôn mặt rạng rỡ của những đứa trẻ trong phiên chợ cuối năm. (Nguồn: Kenh14)

Xuống phố mà xem, Tết đã ngập tràn những con đường, bừng lên bao rạng rỡ! - Ảnh 9.

Vì Tết mà, ai cũng phải vui!


Theo Quang Vũ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm