Xúc động với chia sẻ dài về mẹ của Diễm My 9x: "Mẹ mất đi rồi mới thấy rằng, mình có quá nhiều tội lỗi"

29/04/2019 15:09 PM | Sống

Diễm My 9x cho biết, khi mẹ mất rồi cô mới thấm thía những lời mẹ nói và hối hận khi chưa thể làm tròn chữ hiếu.

Sau 8 ngày mẹ mất, Diễm My 9x đã dành một chia sẻ dài trên trang Facebook cá nhân để nói về cuộc đời cơ cực của mẹ. Với lời mở đầu "mẹ như một nữ tu", nữ diễn viên "Gái già lắm chiêu" đã kể tường tận cuộc đời không đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần của mẹ, cùng những tháng ngày vừa phải chăm cô bị bệnh lúc nhỏ, vừa chịu đựng căn bệnh lao phổi. "Mẹ yếu con yếu nên có lúc như những điều xui rủi và gánh nặng cho những người xung quanh. Mẹ vừa nấu cơm vừa may đồ, vừa bán nước đá nước ngọt, ya ua các thể loại vừa nuôi con không ai phụ giúp, chỉ có bà Tư hàng xóm qua giặt tã cho My một số lần. Nhưng Mẹ hiền khô nhẫn nhịn tất cả, chịu đựng tất cả, vì Mẹ rất yêu Bố, và mẹ có thể hi sinh tất cả ... vì Bố", Diễm My viết.

Xúc động với chia sẻ dài về mẹ của Diễm My 9x: Mẹ mất đi rồi mới thấy rằng, mình có quá nhiều tội lỗi - Ảnh 1.

Ảnh cưới của bố mẹ được Diễm My 9x đăng tải cùng dòng chia sẻ.

Nữ diễn viên cho biết, cơ duyên tham gia nghệ thuật của cô cũng từ mẹ. Khi mới lên 5 tuổi, mẹ chính là người gom tiền cho Diễm My đi chụp ảnh rồi gửi hình đi thi tuyển diễn viên nhí cho bộ phim "Vụ án Thanh Nga" do nghệ sĩ Kim Cương sản xuất. Năm 12 tuổi, mẹ cũng là người viết thư gửi toà soạn báo xin cho cô được chụp ảnh báo, để từ đó những cơ hội nghệ thuật dần dần tìm tới Diễm My và giúp cô có được danh tiếng như bây giờ.

Tuy nhiên cũng vì mẹ ốm yếu đến mức thường xuyên phải vào viện nên bố của Diễm My đã buông tay năm cô mới 17 tuổi. Vì quá tức giận, Diễm My đã đưa mẹ ra ngoài thuê trọ, cho tới khi cô mua được nhà để hai mẹ con cùng sinh sống tới bây giờ. Cũng từ khi có điều kiện, Diễm My đã đưa mẹ sang Singapore để điều trị chứng bệnh Lupus ban (căn bệnh hiếm gặp 1/5000 người). Vậy nhưng Diễm My không nghĩ tới đến nay mẹ đã rời xa cô mãi mãi khi cô vẫn còn nhiều thiết sót trong việc làm tròn chữ hiếu.

"Mẹ mất rồi My mới thấy thấm những lời mẹ nói, thấm thía tình yêu thương bao la hơn trời biển của mẹ dành cho mình và dằn vặt đau khổ biết bao nhiêu khi con còn nhiều thiếu xót trong việc làm tròn chữ hiếu. Và cũng thấm về cuộc sống này khi bao năm nay mình chạy theo sự khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội mà quên mất rằng cuộc sống quá ngắn ngủi đến nỗi khi mình nhìn lại chỉ còn thấy khoảng trống to lớn khủng khiếp khi đôi khi mình quên mất mẹ chỉ có thể sống được với mình tới đây thôi. Không phải tiền bạc, không phải danh vọng, không phải hàng hiệu hay những bữa tiệc sự kiện hào nhoáng.

Cuộc sống thật vô thường đã có lúc My tưởng mình có thể kiểm soát đc mọi thứ, mọi thứ là do mình, nằm trong tay mình và bởi mình quyết định, nhưng không , khi mẹ mất đi rồi mới thấy rằng tất cả những thứ phù phiếm xa hoa kia mà một thời mình đã vật vã vì nó bây giờ chẳng còn nghĩa lý gì nữa, và khi Chúa muốn mình đi bất cứ lúc nào là mình phải đi. Mẹ mất đi rồi mới thấy rằng, mình có quá nhiều tội lỗi. Mình đã có thể ôm mẹ nhiều hơn, nói thương mẹ nhiều hơn, tâm sự và dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, kiên nhẫn với mẹ nhiều hơn, dắt mẹ đi chơi nhiều hơn, quan tâm đến cảm xúc của mẹ nhiều hơn, ... mà bây giờ khi mất mẹ rồi mới thấy hối hận thì đã quá muộn màng.

Mẹ là người đi cắt và đi nhặt nhạnh hết tất cả hình ảnh trên báo chí cắt dán vào cuốn album để dành , là người thu âm thu hình lại tất cả những bộ phim và những chương trình My làm từ nhỏ đến lớn rồi sang từ băng qua đĩa. Bao nhiêu tiền My đưa mẹ mẹ đều ko dám xài tiết kiệm cho My từng đồng từng cắc.

Mẹ cũng là người xài cho bản thân thì không dám nhưng dám để dành tiền cho người nghèo, giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Từ lúc còn trẻ lúc mẹ khó khăn lúc mẹ thiếu thốn nhất mẹ vẫn cố gắng bỏ ống heo để dành tiền giúp người nghèo. Rồi mẹ là người duy nhất trong cả dòng họ nhớ dai nhất tất cả các ngày sinh nhật từ chị em đến con cháu ko thiếu một ai. Rồi trong lịch sử loài người My chưa từng thấy người nào có tấm lòng bao dung tha thứ như mẹ khi đã không những tha thứ cho bố mà còn là chỗ dựa tinh thần của vợ sau của bố mỗi lần bố làm dì ấy buồn là lại gọi đt trút bầu tâm sự với mẹ mà mẹ vẫn luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu và đưa ra những lời động viên khuyên nhủ. Sao mẹ vĩ đại quá con tìm đâu ra được một người mẹ vĩ đại như mẹ.

Mẹ ơi bây giờ mẹ đi rồi tối nay con ngủ ai ôm con đây. Mới đây đã 8 ngày kể từ ngày mẹ bỏ con đi", Diễm My xúc động giãi bày.

Xúc động với chia sẻ dài về mẹ của Diễm My 9x: Mẹ mất đi rồi mới thấy rằng, mình có quá nhiều tội lỗi - Ảnh 2.

Với Diễm My, mẹ luôn là người bên cạnh và ủng hộ cô trong mọi quyết định để dẫn đến thành công. Do đó, mất mẹ là cú sốc lớn đối với cô.

Theo An

Cùng chuyên mục
XEM