Xúc động: Nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng quần áo ướt sũng, kiệt sức tới mức phải truyền nước khi căng mình chống dịch Covid-19

05/08/2020 10:11 AM | Sống

Hình ảnh nhân viên y tế của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức phải nhờ đồng nghiệp sơ cứu, truyền nước khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Xúc động: Nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng quần áo ướt sũng, kiệt sức tới mức phải truyền nước khi căng mình chống dịch Covid-19

Người chia sẻ những hình ảnh này là anh Trần Quang Hào, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng. Anh Hào cho biết, những người bạn của anh làm việc ở Trung tâm cấp cứu 115 và cũng là người chụp những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

"Những ngày qua, anh em chúng tôi cũng như những người dân thành phố chung tay góp sức hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Chúng tôi kết nối thường xuyên với anh em Trung tâm cấp cứu 115 và đến hôm nay thì nhận được những hình ảnh này. Nghẹn ngào không tả nổi, khi dịch bệnh vẫn còn đang căng mà những "chiến binh" đã thấm mệt, kiệt sức", anh Hào xúc động cho biết.

Xúc động: Nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng quần áo ướt sũng, kiệt sức tới mức phải truyền nước khi căng mình chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Công Thông, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng xác nhận những tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội là các nhân viên làm việc tại Trung tâm.

Bác sĩ Thông cho biết ông bất ngờ khi những hình ảnh về nhân viên của trung tâm được cộng đồng mạng quan tâm. "Tôi cám ơn và trân trọng những chia sẻ của mọi người đối với anh em Cấp cứu 115. Nhưng đây là công việc ngày xác định ngay từ đầu của anh em tuyến đầu rồi. Thời tiết nắng nóng, anh em chúng tôi lại mặc đồ bảo hộ suốt ngày nên họ mệt… Chúng tôi có chế độ nghỉ ngơi, đổi ca kíp và cần thì truyền nước cho anh em lại sức để để "chiến" đến cùng", bác sĩ Thông chia sẻ.

Xúc động: Nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng quần áo ướt sũng, kiệt sức tới mức phải truyền nước khi căng mình chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên 115 Đà Nẵng áo ướt đẫm mồ hôi vì mang đồ bảo hộ kín nhiều giờ . Ảnh: Bác sĩ Hồng cung cấp.

"Bộ đồ này kín mít, không thoát khí nên khi anh em làm việc nhiều giờ, về cởi đồ thì bị sốc nhiệt và mất nước. Quần áo vải phía trong đã ướt sũng", bác sĩ Phạm Thị Ánh Hồng, Phó giám đốc 115 Đà Nẵng bày tỏ. 

Việc mặc đồ bảo hộ kín người được cho là cách duy nhất có thể đảm bảo an toàn cho nhân viên 115. "Anh em chúng tôi chấp nhận mang đồ bảo hộ này vì biết các bệnh nhân phải thở máy có nguy cơ lây nhiễm rất cao", bà Hồng nói thêm. 

Xúc động: Nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng quần áo ướt sũng, kiệt sức tới mức phải truyền nước khi căng mình chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

10 ngày qua, nhiều người của 115 chỉ được ngủ vài tiếng đồng hồ mỗi ngày, vì liên tiếp có ca bệnh phải vận chuyển. Dù đuối sức, nhớ gia đình nhưng không nhân viên nào muốn rời khu cách ly. Sự tận tuỵ, hết lòng của các y bác sĩ, nhân viên y tế khiến người dân không khỏi tự hào, xúc động, đồng thời tự nhắc nhở bản thân nâng cao ý thức, ngăn ngừa dịch bệnh, giảm tải nỗi lo cho những "chiến sĩ tuyến đầu" chống dịch. 

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm