Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, tranh thủ nằm nghỉ bên vệ đường

20/05/2021 08:25 AM | Xã hội

Mới đây, những hình ảnh bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi để nằm nghỉ bên vệ đường khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp và nguy hiểm ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Nhiều ổ dịch được phát hiện với số ca bệnh tăng lên nhanh chóng khiến đội ngũ y tế phải gồng mình, làm việc xuyên ngày đêm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Mới đây, hình ảnh về các y bác sĩ, nhân viên y tế mặc áo mũ kín mít, tranh thủ những phút nghỉ ngơi ngắn ngủi để nằm ngủ bên vệ đường khiến ai ai cũng xúc động.

 Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, tranh thủ nằm nghỉ bên vệ đường - Ảnh 1.

 Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, tranh thủ nằm nghỉ bên vệ đường - Ảnh 2.

Các chiến sĩ áo trắng tranh thủ những phút ngắn ngủi để nghỉ ngơi ngay ở vệ đường (Ảnh: FB Hữu Sơn)

Theo đó, những hình ảnh này được ghi lại vào ngày 18/4 tại phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Trong hình là các y bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại huyện Nậm Pồ, nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trên địa bàn tỉnh.

"Hôm qua (18/5) đang trên đường chạy thể dục, tôi chợt thấy một chiếc xe cứu thương đỗ bên đường. Bên cạnh là hai người mặc đồ trắng toát nằm lăn trên vỉa hè. Tôi chợt nghĩ hay là một vụ tai nạn. Lúc này mới 4h sáng. Tôi mạnh dạn lay một người, cũng phải một lúc thì người ấy chợt tỉnh và ngồi dậy, tôi hỏi:

- Các anh có làm sao không đấy ?

- Không ạ, chúng cháu mệt quá không thể đi tiếp được thôi ạ. Chúng cháu đang tham gia dập dịch ở Nậm Pồ.

 Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, tranh thủ nằm nghỉ bên vệ đường - Ảnh 3.
 Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, tranh thủ nằm nghỉ bên vệ đường - Ảnh 4.

Các y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên (Ảnh: FB Hữu Sơn)

- Vậy à, thế bây giờ các anh có cần giúp đỡ gì không? - Tôi hỏi.

- Không ạ, chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15 phút thì lại đi tiếp được thôi ạ.

- Xin lỗi vì đã làm phiền, thôi anh lại ngủ tiếp đi.

Nghĩ mà thương những chiến sĩ áo trắng phải làm việc hơn 100% sức lực. Xin chúc các anh có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, giúp dân dập dịch!", chủ nhân của bức ảnh đăng tải câu chuyện và nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Hiện tại, những hình ảnh này đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Rất nhiều người bày tỏ sự biết ơn đến lực lượng các y bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc để bảo vệ sức khỏe người dân.

"Chúc cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch có sức khỏe thật tốt để còn làm việc lớn cho nước nhà, người dân cả nước sẽ biết ơn các vị rất nhiều!"

"Thương lắm các chiến sĩ áo trắng! Những hi sinh âm thầm, lặng lẽ hàng ngày vẫn diễn ra ở mọi miền trên mảnh đất thân yêu của Tổ quốc! Cảm ơn các anh rất nhiều!", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
XEM