Xuất phát điểm giống chúng ta, điều gì khiến các tỷ phú thành công và sở hữu tài sản khổng lồ?

05/02/2017 02:50 PM | Sống

Những người giàu có như Fred Deluca, Sarah Blakely... đều có điểm xuất phát ban đầu giống chúng ta. Chính lối sống tích cực, nỗ lực tìm cách giải quyết vấn đề rắc rối, mục tiêu sự nghiệp... là yếu tố quyết định giúp họ thành công, giàu có như hôm nay.

Xuất phát điểm giống chúng ta, điều gì khiến các tỷ phú thành công và sở hữu tài sản khổng lồ?

Điều khác biệt ở những người thành công không chỉ ở sự thông minh mà còn ở cách họ suy nghĩ. Phong cách sống, ý chí trong cuộc sống chính là yếu tố quyết định. Nếu quan sát kỹ, bạn tìm ra điểm khác biệt giữa bản thân và những người thành công nhất thế giới để thay đổi, học hỏi từ cuộc sống của họ.

1. Dám mơ ước lớn

Bạn sẽ không bao giờ làm được việc lớn nếu như không dám suy nghĩ lớn. Bạn cần đặt cho bản thân một mục tiêu cụ thể, ước mơ đủ lớn để có thể thành công. Người thành công luôn mơ ước những điều mới mẻ, đột phá, không chỉ muốn phát triển những điều đã có mà là sáng tạo ra những thứ chưa hề có.

2. Sẵn sàng nghe lời khuyên

Những doanh nhân thành công từng tạo nên tiếng vang khắp thế giới chia sẻ rằng, từng bị nhiều người phản đối mọi ý tưởng, nhưng xung quanh họ vẫn luôn có những người tin tưởng, đưa ra những lời khuyên chân thành. Những người thành công sẵn sàng vứt bỏ cái tôi của bản thân để tạo nên một sản phẩm có ích cho mọi người.

Người thành công dám nghĩ khác, làm khác.

3. Kế hoạch cụ thể cho mọi việc

Nếu như không có một bản kế hoạch nào, bạn sẽ không thể đạt được hàng triệu, hàng tỷ doanh thu. Những người bán hàng tài năng có thể bán hết số lượng lớn hàng hóa trong một thời gian nhất định bởi họ lên một kế hoạch rõ ràng và lường trước mọi tình huống có thể xảy ra. Thậm chí, họ có cả một bản kế hoạch cho những thất bại khi kinh doanh.

4. Học từ những người đi trước

Trên thị trường, bạn không phải người duy nhất khởi nghiệp. Hàng trăm, hàng nghìn người bắt đầu từ trước bạn rất lâu. Những người thành công luôn muốn mình và người khác cùng thành công nên hãy học hỏi từ họ và thậm chí là nhờ họ giúp đỡ khi gặp khó khăn. Học hỏi từ kinh nghiệm của người đi trước giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi gây dựng sự nghiệp của riêng mình.

5. Không ngừng vận động

Ban đã thấy tỷ phú nào chỉ ngồi một chỗ và chỉ tay năm ngón chưa? Những tỷ phú trên thế giới không bao giờ ngồi lặng lẽ một góc văn phòng mà họ luôn đi tiếp xúc với thị trường bên ngoài. Họ tìm thấy nguyên nhân của vấn đề và tìm cách giải quyết ngay khi có thể. Họ tìm kiếm thị trường, mở rộng thị trường làm mọi phương pháp để tăng doanh thu. Thành công không có chỗ cho sự chờ đợi.

6. Ăn mặc như những doanh nhân thành công

Những người đã và sẽ thành công luôn xuất hiện với trang phục lịch sự nhất. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, đa số các mối quan hệ đều được quyết định ở chính 10 giây đầu tiên gặp gỡ. Thay vì lựa chọn những trang phục bình dân đơn giản, hãy đầu tư một vài bộ đồ trang trọng và lịch sự. Chúng sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh một người thành công từ những bước đầu tiên.

7. Thân thiện

Tỷ phú là những người luôn biết cách ứng xử đúng mực của mình với tất cả mọi người. Việc ứng xử tốt sẽ tạo một nên cái nhìn thân thiện của đối tác, tạo cho họ cảm giác tin tưởng khi quyết định làm ăn chung.

8. Làm bạn với tỷ phú

Cách dễ nhất để bạn trở thành tỷ phú là hãy chơi với những người bạn tỷ phú. Lấy thành công của những người bạn để làm động lực phấn đấu cho bản thân. Thành công của họ sẽ thúc đẩy bạn có những thành công của riêng mình. Không phải là sự đố kỵ mà đó chính là tinh thần học hỏi và luôn cầu tiến.

Theo Hoài Trần

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm