Xuất hiện vỉa hè 'đế vương' giành lối đi chung của đại gia Hà Nội

20/07/2019 05:18 PM | Kinh doanh

Dù đã có quy định mẫu hè phố, vỉa hè đô thị nhưng một số tuyến phố trung tâm Hà Nội vẫn tồn tại những vỉa hè "xôi đỗ" với nhiều kiểu lát gạch, đá khác nhau nhất là trước các trụ sở doanh nghiệp lớn...

Xuất hiện vỉa hè 'đế vương' giành lối đi chung của đại gia Hà Nội
 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 1.

Theo quan sát, tuyến phố Láng Hạ (khu vực gần Đại sứ quán Mỹ-PV), lâu nay hè phố, vỉa hè được chỉnh trang lát vỉa hè sạch đẹp. Tuy nhiên, gần đây khi tòa cao ốc văn phòng số 11 Láng Hạ "mọc lên" hoàn hiện đi vào sử dụng cũng là lúc vỉa hè trước mặt được lát với kiểu lạc loại,"đế vương" không giống ai gây nhiều trở ngại cho người dân đi bộ.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 2.

Việc lát vỉa hè ở trước cao ốc văn phòng số 11 Láng Hạ được lát không những kiểu không giống ai so vỉa hè của tuyến phố loại mà đoạn vỉa hè này được xây cao, giật cấp khiến người dân đi bộ qua gặp khó khăn gây nhiều bức xúc.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 3.

Đoạn vỉa hè được xây cao hơn so với vỉa hè cũ của toàn tuyến phố gần 30 cm buộc người dân đi bộ qua khu vực này phải "nhảy" xuống lòng đường để tránh: "Hàng ngày chúng tôi đi bộ qua đây đưa đón con cái đi học ai cũng phải nén đoạn vỉa hè kiểu "đế vương" của của doanh nghiệp có trụ sở này vì nó được xây quá cao so với nền chung của hè phố Láng Hạ", bác Lê Tùng, người dân ở đây bức xúc.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 4.

"Đoạn vỉa hè này ngoài loại đá khác biệt và xây rất cao so với các đoạn vỉa hè cùng tuyến phố Láng Hạ, nếu đang đi mà không để ý có thể ngã gãy chân", một người dân chia sẻ.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 5.

Tại khu vực này, vỉa hè hai đầu trước mặt trụ sở của cao ốc số 11 Láng Hạ được xây cao vút như ngăn cách, nhưng một số đoạn ở giữa thì uốn lượn, lát theo kiểu "lao dốc" không theo mẫu thiết kế nào về hè phố, vỉa hè như quy định của UBND TP Hà Nội.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 6.

Kiểu vỉa hè "đế vương" không giống ai của doanh nghiệp, của "đại gia" Hà Nội ở các tuyến phố trung tâm.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 7.

Người dân đi bộ qua đoạn vỉa hè "đế vương" buộc phải nén tránh đoạn bó vỉa xây cao khác thường, hoặc phải xuống lòng đường để đi.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 8.

Cùng một tuyến phố nhưng vỉa hè lát gạch hiện nay một kiểu, còn đoạn vỉa hè ở trước trụ sở cao ốc văn phòng số 11 Láng Hạ lại lát một kiểu khác.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 9.

Loại đá được sử dụng để lát trước công trình số 11 Láng Hạ.

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 10.

Được biết, dự án tại số 11 Láng Hạ có tên là "Dự án Tổ hợp văn phòng dịch vụ thương mại cao tầng" hay còn gọi là "Friend’s Tower".

 Xuất hiện vỉa hè đế vương giành lối đi chung của đại gia Hà Nội - Ảnh 11.

Friend’s Tower được khởi công xây dựng vào giữa năm 2017 trên diện tích đất 1.166m2, cao 20 tầng với 7 tầng khối đế, 13 tầng phần thân và 3 tầng hầm do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Thương mại làm Chủ đầu tư.

Theo Duy Phạm-Ninh Phan

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm