Xuất hiện ổ dịch mới, Trung Quốc lập tức phong toả thành phố 2,8 triệu dân

29/05/2020 02:15 PM | Thời sự

Sau khi liên tiếp xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 mới, giới chức thành phố Mẫu Đơn Giang đã lập tức ban hành loạt biện pháp phong toả nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Express ngày 29/5 đưa tin.

Xuất hiện ổ dịch mới, Trung Quốc lập tức phong toả thành phố 2,8 triệu dân

Thành phố Mẫu Đơn Giang đã ghi nhận tổng cộng 11 ca nhiễm COVID-19 cộng đồng không triệu chứng trong ba ngày qua, theo Uỷ ban Y tế tỉnh Hắc Long Giang.

Trong bối cảnh trên, chính quyền địa phương đã tiến hành đóng cửa hệ thống giao thông công cộng, bao gồm đường sắt và xe khách từ ngày 28/5. Bên cạnh đó, các chuyến bay nội địa và quốc tế đều đã bị hủy, các trường học cũng được yêu cầu đóng cửa.

Chính quyền thành phố hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc phong tỏa các khu dân cư. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, người dân cho biết họ đều đã bị cô lập.

Giới chức y tế địa phương đã báo cáo 2 ca nhiễm đầu tiên của cụm dịch trên vào hôm 26/5, là một cặp vợ chồng với nguồn lây nhiễm chưa xác định. Khu dân cư nơi hai vợ chồng sinh sống đã bị phong toả, "nội bất xuất ngoại bất nhập", theo truyền thông Trung Quốc.

Thành phố Mẫu Đơn Giang nằm ở phía đông bắc Trung Quốc, có biên giới giáp với Nga và Triều Tiên. Nơi đây hiện đang là khu vực có nguy cơ bùng phát ổ dịch COVID-19 mới sau khi các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài trở về và gây ra chuỗi lây nhiễm ở địa phương.

Một video do Pear đăng tải hôm 29/5 cho thấy cảnh tượng vắng vẻ tại sân bay của thành phố sau lệnh đóng cửa. Theo một nhân viên tại đây, tất cả các chuyến bay đã bị hủy mà không rõ thời gian hoạt động trở lại.

Thư Lan, một thành phố có 700.000 người nằm ở tỉnh Cát Lâm, đã bị phong tỏa từ ngày 9/5 sau khi báo cáo 12 ca nhiễm COVID-19 trong vòng hai ngày. 4 ngày sau, thành phố Cát Lâm, với hơn 4 triệu người sinh sống, cũng đã tiến hành đóng cửa biên giới và tạm dừng hoạt động giao thông công cộng sau khi ghi nhận 6 ca nhiễm mới liên quan đến các ca nhiễm ở thành phố Thư Lan.

Ít nhất 43 ca nhiễm đã được báo cáo và tất cả đều liên quan đến một nhân viên giặt ủi địa phương. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho người này.

Bùng phát từ tháng 12/2019, tới nay, dịch COVID-19 đã lây lan tới 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với gần 6 triệu ca nhiễm và hơn 360 nghìn ca tử vong. Trung Quốc hiện ghi nhận 82.995 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong vì dịch bệnh.

Cao Trung

Công an nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Đọc thêm