Xuất hiện căn hộ siêu đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn, giá 16.000 USD/m2

16/04/2021 07:10 AM | Kinh doanh

Trong khi giá căn hộ Hà Nội nhích tăng chậm chạp, giá nhà TPHCM mới đây xác lập kỷ lục đắt đỏ mới với căn hộ dự án siêu sang giá lên tới 16.000 USD/m2...

Xuất hiện căn hộ siêu đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn, giá 16.000 USD/m2

Tình trạng tăng giá bất động sản vẫn tiếp diễn, đặc biệt có dự án trên thị trường đạt mức giá lên tới 16.000 USD/m2, theo cập nhật tình hình thị trường TPHCM của JLL.

Các căn hộ siêu sang này thuộc dự án Grand Marina của tập đoàn Masterise. "Đây là mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới nay", JLL nhận định.

Tuy nhiên, rất có khả năng căn hộ 16.000 USD/m2 sẽ bị một dự án khác vượt mặt.

Theo báo cáo phân tích công bố hồi cuối năm 2020, CTCP Chứng khoán VNDirect cho biết dự án One Central HCM sẽ góp mặt vào giỏ hàng bất động sản siêu sang, siêu đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn, mở bán trong năm nay, giá dự kiến khoảng 20.000 - 25.000 USD/m2 (tương đương 460 - 570 triệu đồng/m2).

One Central HCM cũng là dự án do Masterise phát triển với tên cũ The Spirit of Saigon (Khu tứ giác Bến Thành).

Trong Quý 1/2021, nguồn cung mới cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ so với cùng kì. Cụ thể, số căn mở bán mới đạt 2.539 căn (tăng 64% so với cùng kỳ). Tuy nhiên, số liệu của Quý 1 vẫn ghi nhận mức giảm mạnh theo quý khi nguồn cung mới giảm 65% so với Quý 4/2020 do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết và dịch Covid-19.

Xuất hiện căn hộ siêu đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn, giá 16.000 USD/m2, nhưng sẽ sớm mất ngôi vương bởi căn 25.000 USD/m2? - Ảnh 1.

VDSC dẫn lại nhận định của DKRA cho biết, dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 là dự án đóng góp chính vào nguồn cung mới trong quý này bên cạnh các dự án khác như King Crown, West Gate...

Nhìn chung, xu hướng "tiến về phía Đông" vẫn là xu hướng chủ đạo khi khu vực này chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số nguồn cung mới.

Xét về phân khúc, phân khúc Cao cấp và Hạng sang dẫn dắt thị trường, lần lượt chiếm 61% và 29% tổng số căn mở bán mới. Phân khúc Trung cấp chiếm 10% số căn mở bán mới trong khi phân khúc Bình dân tiếp tục vắng bóng nguồn cung mới.

Giá bán căn hộ trung bình tiếp tục ổn định với mức 2.468 USD/m2 (59 triệu đồng/m2) trong Q1/2021 (tăng 0,7% so với cùng kỳ).

Việc các bộ luật quan trọng như Luật sửa đổi Luật Xây dựng 2020 và Nghị định 148/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực trong Q1/2021 cùng với nỗ lực của UBND TPHCM trong việc giảm thời gian thủ tục pháp lý sẽ là động lực chính để cải thiện nguồn cung của thị trường trong thời gian tới.

Về phát triển cơ sở hạ tầng, lễ khởi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành cùng với thông tin cập nhật của sân bay Tân Sân Nhất, cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận, tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương là các thông tin đáng chú ý trong quý này.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm