Xuân Bắc từng đỗ tận 3 trường ĐH, gặp tai nạn nhỏ với bạn học, nhưng sốc nhất là đăng quang tới 2 cuộc thi... về sắc đẹp

30/12/2021 20:39 PM | Sống

Xuân Bắc thời trẻ từng học rất giỏi và có thành tích vô cùng ấn tượng trong kỳ thi đại học.

Trong giới showbiz Việt, Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ viên mãn cả về công việc lẫn đời sống cá nhân. Trong công việc, anh ghi dấu ấn với cả vai trò diễn viên truyền hình, diễn viên hài kịch và MC. Đến tận bây giờ, vai Núi do Xuân Bắc đảm nhận trong bộ phim "Sóng ở đáy sông" vẫn được khán giả yêu mến. Còn vai Nam Tào của nam nghệ sĩ cũng đã trở thành hình tượng kinh điển, được nhắc đến mỗi dịp cuối năm.

Bên cạnh đó, có một số thông tin cực thú vị về nam nghệ sĩ mà không phải ai cũng biết. Theo đó, Xuân Bắc thời trẻ từng học rất giỏi và có thành tích vô cùng ấn tượng trong kỳ thi đại học.

Từng đỗ đến 3 trường đại học, quyết học Sân khấu Điện ảnh

Xuân Bắc sinh năm 1976 tại TP Việt Trì, Phú Thọ. Cấp 1 anh học tại Trường Tiểu học Hòa Bình, cấp 2 học tại THCS Lý Tự Trọng, cấp 3 học tại Trường Trung học phổ thông Công nghiệp Việt Trì.

Thời đi học của Xuân Bắc cũng có nhiều kỷ niệm vui. Trong một chương trình về chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường", Xuân Bắc từng chia sẻ chuyện anh từng bị bạn trong lớp tên Chính làm rơi ghế vào chân, chảy máu phải băng bó.

Đến tối hôm đó, Chính chạy vào trong bệnh viện khóc nấc lên nhận lỗi với Xuân Bắc đến mức các cô y tá trong phòng cảm động quá cũng rơi cả nước mắt. Biết Xuân Bắc không đi học được Chính liền đòi được mỗi sáng đến chở Xuân Bắc đi học.

Sau khi tốt nghiệp THPT, "Nam Tào" từng thi đỗ đến 3 trường đại học. Điều này được chính nam nghệ sĩ chia sẻ trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần. Xuân Bắc hài hước cho biết mình đã nhận tin đỗ Đại học Văn hóa Hà Nội đầu tiên và đỗ "cổ khoa". "Cổ khoa" tức là dưới thủ khoa", anh giải thích.

Cuộc điện thoại xúc động của Xuân Bắc với bố.

Tuy nhiên Xuân Bắc sau đó vẫn quyết chọn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh vì niềm yêu thích nghệ thuật và mong muốn được nổi tiếng. Điều này phần lớn nhờ bố mẹ nam nghệ sĩ đã hết lòng ủng hộ và cho con cái được quyền quyết định. Nhớ lại, Xuân Bắc rưng rưng chia sẻ: "Bố tôi nói: "Thực ra con học trường nào, nghề nào cũng được, miễn là giỏi. Vì chính con mới làm nên con người con". Tôi xuống hỏi mẹ, mẹ bảo: "Con học trường nào cũng được nhưng nhớ phải ngoan với khỏe".

Bước vào giảng đường đại học, anh sinh viên Xuân Bắc được gia đình chu cấp mỗi tháng 300 nghìn cho tất cả mọi khoản sinh hoạt phí. "Nhưng không chỉ có vậy, mỗi khi về, mẹ tôi cho thêm 50k, tổng khoảng 350k. Chị dâu cho 70k - 80k, chị gái cũng cho tiền. Cả 3 người tháng nào cũng cho nhưng mỗi tháng tôi chỉ lấy của một người. Tôi sống với các bạn ở KTX và tôi luôn là người còn tiền đến những ngày cuối cùng trong tháng", Xuân Bắc kể lại.

Xuân Bắc từng đăng quang tới 2 cuộc thi về sắc đẹp

Trong chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần", một kỷ niệm vui thời đi học của Xuân Bắc cũng được "khai quật" lại. Được biết nam nghệ sĩ từng tham gia cuộc thi Học sinh thanh lịch năm lớp 11 và đạt giải Nhất trường, Nhì tỉnh. Hôm đi thi, Xuân Bắc mượn quần áo, nơ của bạn, đồng hồ mượn của anh và đánh phấn con Én của chị gái. Anh còn đeo thêm một cái nhẫn làm bằng dừa, mua khi đi đền Hùng.

Xuân Bắc từng đỗ tận 3 trường ĐH, gặp tai nạn nhỏ với bạn học, nhưng sốc nhất là đăng quang tới 2 cuộc thi... về sắc đẹp - Ảnh 2.

Xuân Bắc thời thi Học sinh thanh lịch.

Xuân Bắc từng đỗ tận 3 trường ĐH, gặp tai nạn nhỏ với bạn học, nhưng sốc nhất là đăng quang tới 2 cuộc thi... về sắc đẹp - Ảnh 3.

Xuân Bắc thời đăng quang... Nam hậu Hoàn vũ.

Còn lần thứ 2 Xuân Bắc đăng quang cuộc thi sắc đẹp lại rất hài hước. Đó cụ thể là một vai diễn của anh trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Cụ thể, Xuân Bắc đã giành ngôi Nam hậu trong cuộc thi "Nam hậu Hoàn vũ 2002", tiền thân là cuộc thi "Người đàn ông lành mạnh" do Gặp nhau cuối tuần tổ chức.

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM